Bắt hai đối tượng vận chuyển, mua bán gần 5 kg cần sa khô

Ngày 29/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã bắt hai đối tượng là Nguyễn Quốc Thái (sinh năm 1989, trú tại thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) và Nguyễn Lệnh Vũ (sinh năm 1989, trú tại xã Mê Linh, huyện Lâm Hà) do có hành vi tàng trữ, vận chuyển gần 5 kg ma túy (cần sa) trái phép.

Theo thông tin ban đầu, vào 14 giờ 20 ngày 28/4/2021, qua theo dõi xác định các đối tượng trên đường vận chuyển ma tuý đi tiêu thụ, tổ công tác của Phòng PC04 mai phục, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Quốc Thái khi đối tượng đang mở cốp xe ô tô 49A-235.93. Qua kiểm tra, trinh sát phát hiện trong cốp sau xe ô tô có một thùng xốp, bên trong có chứa hoa thực vật khô. Thái khai nhận là đây là ma túy (cần sa khô) đang trên đường mang bán cho khách, nhưng chưa kịp giao đã bị phát hiện.

Qua đấu tranh nhanh với đối tượng về nguồn gốc số ma túy, Thái khai nhận mua của một đối tượng tên Vũ. Đến khoảng 17 giờ 45 ngày 28/4/2021, tại khu vực quán cà phê Mê Linh (thôn 4, xã Tà Nung – thành phố Đà Lạt), Phòng PC04 bắt quả tang đối tượng Nguyễn Lệnh Vũ đang trên đường vận chuyển ma túy đi tiêu thụ. Kiểm tra trong túi xách của Vũ, cơ quan chức năng phát hiện có chứa hoa thực vật khô, Vũ khai nhận đây là ma túy (cần sa) đang trên đường mang bán cho khách nhưng chưa kịp giao đã bị Cơ quan Công an bắt quả tang.

Số tang vật thu được của hai đối tượng trên được Phòng PC04 và Phòng Kỹ thuật Hình sự (PC09) Công an tỉnh Lâm Đồng giám định, xác định là cần sa khô, trọng lượng 5 kg. 

Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định tạm giữ đối với hai đối tượng Nguyễn Quốc Thái và Nguyễn Lệnh Vũ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, đồng thời tiến hành củng cố hồ sơ để xử lý theo pháp luật.

Chu Quốc Hùng (TTXVN)
Tình trạng trồng trái phép cây cần sa diễn biến phức tạp tại Đắk Lắk
Tình trạng trồng trái phép cây cần sa diễn biến phức tạp tại Đắk Lắk

Thời gian qua, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk liên tiếp triệt phá các vụ trồng trái phép cây cần sa trên địa bàn tỉnh. Mặc dù xử lý nghiêm nhưng tình trạng này vẫn diễn ra với những thủ đoạn tinh vi như trồng xen trong rẫy vắng, trong nhà kho hay trồng ở vùng sâu, vùng xa. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN