Bắt giữ xe ô tô chở gần 2 tấn Shisha từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội tiêu thụ

Ngày 5/7, trên tuyến Quốc lộ 1A (đoạn qua địa bàn huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa), Đội Quản lý thị trường số 16 phối hơp với Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Thanh Hóa đã kiểm tra và phát hiện một xe ô tô tải chở gần 7.000 hộp Shisha (2 tấn) không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Chú thích ảnh
Hai tấn Shisha không có giấy tờ bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ được. Ảnh: Trịnh Duy Hưng/TTXVN

Đây là loại thuốc mà giới trẻ thường sử dụng trong các quán bar, karaoke, nhà hàng, vũ trường và thường được gọi là thuốc lào Ả rập.

Theo đó, chiếc xe ô tô tải biển kiểm soát 30N-9948 khi đến địa phận huyện Quảng Xương đã vi phạm luật an toàn giao thông. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở theo 7.000 hộp Shisha (có tổng khối lượng 2 tấn) không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa kiểm đếm số Shisha vừa bắt giữ được. Ảnh: Trịnh Duy Hưng/TTXVN

Khai nhận ban đầu, lái xe Đỗ Hải Dưỡng, sinh năm 1980, trú tại xã Yên Lương, Ý Yên, Nam Định nhận chở số hàng trên từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội tiêu thụ. 

Theo các chuyên gia, shisha có hàm lượng nicotin rất cao, có tác hại giống thuốc lá và thuốc lào. Mỗi bình shisha có thể hút từ 60-100 lần nên gây độc hại gấp nhiều lần so với hút thuốc lá. Hiện lực lượng chức năng đã tạm giữ phương tiện, hàng hóa để xử lý theo quy định.

TTXVN/Báo Tin tức
Thiếu chế tài xử lý việc mua bán, sử dụng shisha, bóng cười
Thiếu chế tài xử lý việc mua bán, sử dụng shisha, bóng cười

Hiện nay, vẫn thiếu chế tài xử lý triệt để hành vi buôn bán, sử dụng shisha và bóng cười, cho dù trào lưu này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của các bạn trẻ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN