VinFast sẽ bàn giao lô xe điện VF 8 đầu tiên cho khách hàng Việt vào ngày 10/9

Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast cho biết, dự kiến ngày 10/9, VinFast sẽ chính thức bàn giao lô xe điện VF 8 đầu tiên cho khách hàng tiên phong đặt cọc tại nhà máy ở Hải Phòng.

Chú thích ảnh
VinFast sẽ bàn giao lô xe điện VF 8 đầu tiên cho khách hàng Việt vào ngày 10/9. Ảnh: VinFast

Trước khi bàn giao xe cho khách hàng, VinFast đã tổ chức các tour tham quan nhà máy sản xuất ô tô VinFast với slogan “Thấy là Tin” dành cho khách hàng đến từ nhiều tỉnh, thành tiên phong đặt mua xe điện VF 8, được trực tiếp trải nghiệm xe cũng như tham quan Tổ hợp Nhà máy sản xuất ô tô VinFast ở Hải Phòng.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Vingroup kiêm Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu cho biết, thay vì tháng 11 như kế hoạch, lô xe VinFast VF 8 đầu tiên sẽ được bàn giao vào ngày 10/9. Riêng mẫu xe điện VF 9 đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận chất lượng, dự kiến sẽ bàn giao đến tay khách hàng sau VinFast VF8 khoảng vài tháng.

Những khách hàng nhận xe VF 8 sẽ nhận được tổng ưu đãi 480 triệu đồng. Riêng chương trình chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện có thể giúp khách hàng tiết kiệm thêm 30 triệu đồng, hiện nay VinFast chỉ nhận chuyển đổi xe xăng của hãng.

VinFast cho biết, sau khi bàn giao xe lô xe VF 8 đầu tiên cho khách hàng trong nước, lô xe VF 8 tiếp theo sẽ được hãng vận chuyển để bàn giao cho khách hàng ở thị trường Mỹ, Canada và châu Âu vào tháng 10 và tháng 11 tới.

VinFast VF 8 có cấu hình 5 chỗ ngồi, mang dáng dấp những chiếc xe hạng sang của Đức, trong khi nội thất rộng rãi, nhiều trang bị cao cấp. Xe VF 8 được định vị trong phân khúc SUV hạng D với kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 4.750 x 1.934 x 1.667mm. Với kích thước này, VinFast VF 8 dài tương đương với Hyundai Santa Fe và Kia Sorento, nhưng chiều rộng nhỉnh hơn.

VinFast VF8 được trang bị pin 82 kW cho công suất tối đa 300 kW, tương đương 402 mã lực. Xe có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/giờ trong 5,5 giây, quãng đường di chuyển được 447 km sau 1 lần sạc đầy.

Ngày 5/7 VinFast đã điều chỉnh giá bán 2 mẫu xe điện VF 8 và VF 9 tại Việt Nam với mức tăng từ 51,5 triệu đến 64,8 triệu đồng do ảnh hưởng của sự đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu và chi phí nguyên vật liệu tăng cao.

Cụ thể, VinFast VF 8 Eco tăng 51,9 triệu lên mức 1,109 tỷ đồng, VinFast VF 8 Plus tăng 51,5 triệu lên 1,289 tỷ đồng; VinFast VF 9 Eco tăng 64,8 triệu lên 1,508 tỷ đồng, VinFast VF 9 Plus tăng 64,1 triệu lên 1,636 tỷ đồng.

Xe ô tô điện VinFast được hãng xe Việt bảo hành 10 năm. Khách hàng mua xe trong năm 2022 và 2023 sẽ được hưởng chính sách cố định giá thuê pin đến hết vòng đời sản phẩm.

Văn Xuyên (TTXVN)
VinFast đã xóa bỏ rào cản giữa người dùng và ô tô điện thế nào?
VinFast đã xóa bỏ rào cản giữa người dùng và ô tô điện thế nào?

Từng hứng chịu không ít hoài nghi, ô tô điện hiện nay đang trở thành lựa chọn ưu tiên, thậm chí là “phải có” trong danh mục cân nhắc khi mua ô tô của rất nhiều người dùng Việt. Chỉ trong một thời gian ngắn ngủi, VinFast - hãng xe điện đầu tiên của Việt Nam đã đi một quãng đường dài trên hành trình tạo dựng niềm tin cho người dùng vào phương tiện xanh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN