Sinh viên Việt Nam tích cực tham gia Ngày Thứ Bảy Cộng sản ở Moskva

Ngày 10/7, Thành ủy Moskva của Đảng Cộng sản LB Nga (KPRF) đã tổ chức chương trình tình nguyện quốc tế nhân Ngày Thứ Bảy Cộng sản, giúp nông trang mang tên Lenin ở thủ đô Moskva thu hoạch dâu tây.

Chú thích ảnh
Nhóm sinh viên Việt Nam năm nay tham gia sự kiện này gồm sinh viên nhiều trường Đại học danh tiếng ở Moskva như Đại học Bách khoa Bauman, Đại học Sư phạm Lenin, Đại học Ngôn ngữ Maurice Torez, Đại học Kinh tế Plekhanov…

Tham gia chương trình có các Đảng viên và những người ủng hộ KPRF, sinh viên Việt Nam và Ấn Độ cũng như các nhân viên Đại sứ quán Lào tại LB Nga. Nhóm sinh viên Việt Nam tham gia sự kiện năm nay gồm sinh viên nhiều trường đại học danh tiếng ở Moskva như Đại học Bách khoa Bauman, Đại học Sư phạm Lenin, Đại học Ngôn ngữ Maurice Torez, Đại học Kinh tế...

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, từ hơn 9h sáng, toàn bộ đội tình nguyện quốc tế đã tập trung đông đủ trên cánh đồng dâu tây của Nông trang Lenin nằm cuối đại lộ Kashir. Màu áo xanh thanh niên của Việt Nam hòa quyện với màu áo đỏ của các đảng viên KPRF. Tất cả các thành viên đều hào hứng, hăng say lao động, thu hoạch dâu tây cho nông trang.

Chú thích ảnh
Dâu tây Nông trang Lenin vốn nổi tiếng ở Moskva với mùi thơm quyến rũ, quả ngọt và cứng, rất được người dân ưa chuộng. 

Nghị sĩ Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, Bí thư thứ nhất Thành ủy Moskva của Đảng Cộng sản LB Nga, Valery Rashkin cho biết Ngày Thứ Bảy Cộng sản đầu tiên ra đời từ thời Liên Xô để phát huy tinh thần lao động công ích, đóng góp công sức của mình cho tập thể và cho đất nước. Năm nay, Đảng Cộng sản LB Nga tổ chức Ngày Thứ Bảy Cộng sản ở nông trang mang tên Lenin vì đây là nông trang có nhiều đóng góp cho xã hội. Nhân dịp này, Bí Thư thứ nhất Rashkin cũng bày tỏ ủng hộ con đường xã hội chủ nghĩa mà Việt Nam đã lựa chọn là “hoàn toàn đúng đắn”.

Chú thích ảnh
Màu áo xanh thanh niên thân thương của Việt Nam hòa quyện với màu áo đỏ của các đảng viên KPRF.

Nông trang Lenin là doanh nghiệp trồng dâu tây lớn nhất ở Nga, được thành lập từ năm 1918. Công ty sở hữu diện tích canh tác khoảng 110 ha. Đến mùa thu hoạch, sản lượng dâu tây lên tới 60 tấn mỗi ngày.

Nông trang Lenin cũng nằm trong danh sách 300 trang trại tốt nhất của LB Nga. Hiện Giám đốc nông trang, ông Pavel Grudinin, là người ủng hộ Đảng Cộng sản Liên bang Nga và cũng sẽ ra tranh cử nghị sĩ Duma Quốc gia trong kỳ bầu cử năm nay.

Tin, ảnh: Duy Trinh (Pv TTXVN tại LB Nga)
Cựu sinh viên Việt Nam tại Australia chung tay giúp trẻ em nghèo trong nước
Cựu sinh viên Việt Nam tại Australia chung tay giúp trẻ em nghèo trong nước

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 30/5, Hội cựu sinh viên Việt Nam tại Australia (VAA) ở bang New South Wales đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm một năm ngày thành lập hội, với nhiều hoạt động giao lưu, kết nối và quyên góp giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở trong nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN