Kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đức

Ngày 15/5, Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2015) nhằm ghi nhớ và khắc sâu công ơn vĩ đại của vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam. Toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Đức đã tham dự.

Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh phát biểu tại buổi lễ.


Trước khi bắt đầu buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Thị Hoàng Anh cùng toàn thể cán bộ, nhân viên đã tới dâng hương tại bàn thờ Bác ở Đại sứ quán ở Berlin. Tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh đã điểm lại thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó khẳng định lòng tự hào và biết ơn vô hạn đối với Bác, vị Cha già dân tộc, Lãnh tụ kiệt xuất của nhân dân Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh dâng hương tại bàn thờ Bác ở Đại sứ quán ở Berlin.


Đại sứ nêu rõ sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 3/2/1930 gắn liền với tên tuổi của Người, đánh dấu mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc và là bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử cách mạng Việt Nam đầu thế kỷ 20. Tấm gương đạo đức cách mạng và tư tưởng của Người mãi là ngọn đuốc soi đường cho nhân dân Việt Nam, một biểu tượng kiệt xuất về quyết tâm của cả một dân tộc đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giải phóng đất nước, góp phần vào đấu tranh chung của các dân tộc vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh cũng nêu rõ, đi theo con đường của Bác và thực hiện sáng tạo tư tưởng của Người, 40 năm qua kể từ ngày đất nước được thống nhất, sau 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với Chủ nghĩa xã hội, nhân dân Việt Nam đã vượt qua những thử thách quyết liệt và đạt được những thành tựu to lớn, là cơ sở để tiếp tục đổi mới và phát triển mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa trong giai đoạn mới. Đại sứ nhấn mạnh, thực hiện Di chúc và quán triệt sâu sắc những tư tưởng vĩ đại của Người, toàn thể cán bộ, nhân viên luôn nêu cao chủ nghĩa yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nỗ lực hết sức góp phần đưa đất nước vượt qua những thách thức, vững bước tiến lên con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn.

Trong khuôn khổ buổi lễ, các đại biểu tham dự đã cùng nhau xem bộ phim tài liệu 45 năm thực hiện Di chúc Hồ Chí Minh, trong đó nêu bật tư tưởng, đạo đức của Người, cũng như nhìn lại sự phát triển của đất nước. Tại buổi lễ, một số đại biểu đã dành những lời ca, tiếng hát để ca ngợi công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Mạnh Hùng
(P/v TTXVN tại Đức)
Về nơi Bác Hồ từng sống ở Sainte-Adresse và hải cảng Le Havre
Về nơi Bác Hồ từng sống ở Sainte-Adresse và hải cảng Le Havre

Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp đã tổ chức chuyến đi đến hai thành phố Sainte-Adresse và Le Havre, nơi Bác đã từng sống những năm đầu đến Pháp, giai đoạn 1911-1912.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN