Kết nối để sẻ chia từ giải chạy của tuổi trẻ Việt

Luôn mạnh dạn tìm hướng đi mới trong hoạt động, Tổng hội Sinh viên Việt Nam tại Anh (SVUK) đã phối hợp với mạng lưới Global Shapers Community, Học viện Báo chí và Tuyên truyền khởi xướng và tổ chức giải chạy mang tên "Connecting VietYouth 2014" nhằm kết nối các bạn trẻ cùng chung nguồn cội trên khắp thế giới vì một cộng đồng vững mạnh, đoàn kết và sẻ chia...

Dự kiến diễn ra vào ngày chủ nhật 17/8 này tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội), "Kết nối tuổi trẻ Việt 2014" đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ nhiều cộng đồng du học sinh Việt Nam ở Mỹ, Australia, Thụy Sỹ..., cùng một số hội sinh viên tại các trường đại học trong nước. SVUK hy vọng giải chạy sẽ tạo ra một sân chơi mới, bổ ích và hấp dẫn, cho du học sinh Việt Nam và bạn bè trong nước, nhất là vào những dịp nghỉ hè.


Hướng đến công tác xã hội và từ thiện


Trao đổi với phóng viên TTXVN, Chủ tịch SVUK Phạm Ngọc Thu Thủy (Đại học Nottingham - Anh) cho biết đến thời điểm này, chưa có hoạt động cụ thể nào nhằm mục đích kết nối du học sinh Việt trên khắp thế giới với sinh viên trong nước. Vì vậy, "Kết nối tuổi trẻ Việt 2014" sẽ mang lại cơ hội giao lưu cho tuổi trẻ trong và ngoài nước khi du học sinh Việt từ khắp nơi về quê nghỉ hè. SVUK đã đi đến quyết định khởi xướng và tổ chức giải, bởi đây là một hoạt động thể thao phù hợp với giới trẻ, có thể thu hút đông đảo mọi người cùng tham gia với sức lan tỏa đầy ấn tượng.


Một nhóm sinh viên Việt Nam tại Anh luyện tập để tham dự giải chạy "Kết nối tuổi trẻ Việt 2014". Ảnh: Lê Huy


Nguyễn Bùi Lê Huy (Đại học East Anglia - Anh), phụ trách truyền thông quan hệ công chúng của sự kiện, cũng khẳng định: "Ngoài việc xây dựng cộng đồng sinh viên Việt tại Anh, thì nỗ lực kết nối các hội sinh viên, du học sinh Việt Nam trên toàn thế giới cũng là một trọng tâm ưu tiên của SVUK. Chúng tôi muốn SVUK đi tiên phong trong nỗ lực này". Từ cơ hội giao lưu và kết nối, tuổi trẻ Việt Nam, đặc biệt là các bạn du học sinh từ khắp nơi trên thế giới, sẽ được thể hiện nhiệt huyết và tình cảm đối với quê hương đất nước bằng những hành động thiết thực nhất.


Ban tổ chức mong muốn "Kết nối tuổi trẻ Việt 2014" sẽ tạo động lực quan trọng, thôi thúc các bạn sinh viên tích cực tham gia công tác xã hội và từ thiện, hướng tới cộng đồng để hưởng ứng Năm Tình nguyện 2014 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Mọi người tham gia giải chạy này sẽ quyên góp từ thiện, giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao. Theo Thu Thủy, để sự kiện đạt được mục đích đề ra, SVUK đã chủ động liên hệ với các tổ chức hội sinh viên Việt Nam, trình bày ý tưởng và đề nghị mọi người cùng tham gia. "Giải chạy "Kết nối tuổi trẻ Việt 2014" chính thức ra đời khi chúng tôi nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ với nhiều ý kiến đóng góp đầy nhiệt huyết và có trách nhiệm của các bạn sinh viên ở khắp mọi nơi", Thu Thủy chia sẻ.


Kết nối sức mạnh Việt


Lê Huy cho biết giải chạy đang tạo ra những hiệu ứng rất tích cực khi nhiều bạn trẻ đã thực sự kết nối với nhau ngay từ buổi ban đầu chuẩn bị. Chỉ tính riêng chương trình tuyển tình nguyện viên cho giải, đã có gần 100 bạn nộp đơn tham gia. Theo Lê Huy, dự kiến có khoảng 500-600 bạn trẻ sẽ tham dự giải chạy diễn ra sắp tới tại Hà Nội. Truyền thông bước đầu đã tạo tiếng vang đáng kể cho giải, nhất là khi tin tức được cập nhật thường xuyên trên nhiều kênh truyền hình, báo chí lớn. Hiện ban tổ chức đang gấp rút hoàn thành các đoạn video để tiếp thêm sức mạnh quảng bá cho giải với mong muốn thu hút thêm nhiều người tham gia hơn nữa. "Được kết nối với các bạn trẻ năng động, nhiệt tình, chúng tôi tin rằng sự kiện này sẽ gặt hái thành công, góp phần mở ra hướng đi mới trong hoạt động của các hội sinh viên", Lê Huy nói.Chia sẻ với phóng viên TTXVN về cảm xúc của mình, bạn Dương Tiến Thành (Đại học East Anglia - Anh) cho rằng giải chạy sẽ là dịp để tuổi trẻ Việt Nam gặp gỡ, giao lưu và cùng làm việc một cách đoàn kết nhất, hướng tới hoạt động từ thiện vì trẻ em nghèo. "Kết nối tuổi trẻ Việt 2014" sẽ mang hình ảnh đẹp về tình đoàn kết và hướng thiện của sinh viên Việt Nam ở khắp năm châu, luôn vì cộng đồng, đặc biệt là trẻ em nghèo", Tiến Thành khẳng định. Còn đối với Lê Nguyễn Linh Đan (Đại học 13 - Paris - Pháp), việc tổ chức giải chạy rất có ý nghĩa, bởi nó giúp kết nối các bạn trẻ để cùng chung tay vì trẻ nghèo và có hoàn cảnh khó khăn.


Thông tin về sự kiện được cập nhật từng ngày, cả guồng máy được vận hành hết công suất. Giờ đây, mọi nỗ lực đang được dồn vào một mục tiêu duy nhất: tổ chức thành công giải chạy "Kết nối tuổi trẻ Việt 2014". Trong khi đó, các bạn sinh viên ở khắp nơi vẫn tiếp tục đăng ký tham gia và cổ vũ với cả bầu nhiệt huyết và trách nhiệm của tuổi trẻ. Mỗi người trong số họ đều hiểu rằng kết nối tuổi trẻ Việt là một trong những tiền đề quan trọng để kết nối sức mạnh Việt.Lê Phương (P/v TTXVN tại Anh)

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản