Hội CCB Việt Nam tại Ukraine góp phần xây dựng cộng đồng người Việt vững mạnh

Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam tại Ukraine cuối tuần qua đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ hai. 

Đại hội có sự tham dự của Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn, Tùy viên Quốc phòng Nguyễn Đình Phúc, Chủ tịch Hội CCB Ukraine Vladimir Popovich, Thiếu tướng Leonid Grinchenko, nguyên cố vấn Bộ Tổng tham mưu QĐND Việt Nam cùng nhiều CCB Ukraine từng công tác tại Việt Nam trong thời gian chiến tranh chống Mỹ cứu nước.

Chú thích ảnh
Quang cảnh Đại hội Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine lần thứ hai. Ảnh: TTXVN phát

Theo phóng viên TTXVN tại SNG, phát biểu tại Đại hội, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao vai trò và đóng góp của Hội CCB Việt Nam tại Ukraine trong việc góp phần xây dựng cộng đồng người Việt tại Ukraine, xây dựng mối quan hệ với Hội CCB Việt Nam và thiết lập quan hệ hợp tác với Hội CCB Ukraine, cũng như trong các hoạt động do Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Ukraine tổ chức.

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn mong muốn sau Đại hội, toàn thể các CCB Việt Nam tại Ukraine sẽ phát huy kết quả Đại hội, phát huy tinh thần, bản chất tốt đẹp của QĐND Việt Nam và anh bộ đội cụ Hồ giúp nhau vượt qua khó khăn, góp phần tích cực vào việc xây dựng Cộng đồng người Việt tại Ukraine ngày càng ổn định, phát triển và vững mạnh, làm tiền đề cho việc củng cố mối quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Ukraine.

Chú thích ảnh
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: TTXVN phát

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 13 thành viên, giao Ban chấp hành sớm soạn thảo Chương trình hành động, kêu gọi toàn thể hội viên phát huy kết quả Đại hội, tích cực hoạt động nhằm xây dựng Hội CCB Việt Nam toàn Ukraine và các chi hội trực thuộc ngày càng vững mạnh, góp phần tích cực vào việc xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine ổn định và phát triển. 

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã tặng bằng khen và giấy khen cho một số tổ chức và hội viên CCB đã có đóng góp tích cực cho Hội và cộng đồng người Việt tại Ukraine.

Hồng Quân - Dương Trí (TTXVN)
Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Nga kỷ niệm 44 năm Ngày thống nhất đất nước
Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Nga kỷ niệm 44 năm Ngày thống nhất đất nước

Hòa trong không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm những ngày lễ lớn, tối 30/4, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Liên bang Nga đã long trọng kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước tại thủ đô Moskva.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN