Giải quần vợt mùa Đông 2021 của người Việt tại LB Nga kết thúc tốt đẹp

Bất chấp tình hình đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp tại LB Nga, trong các ngày nghỉ cuối tuần, 27-28/11 và 4-5/12, Hội quần vợt Việt Nam tại LB Nga (VITAR) đã tổ chức giải quần vợt VITAR mùa Đông 2021 với sự tham gia của đông đảo hơn 50 vận động viên cả 7 câu lạc bộ quần vợt ở thủ đô Moskva cùng với câu lạc bộ Neva ở St. Petersburg, CLB Yekaterinburg.

Chú thích ảnh
Lễ khai mạc giải quần vợt VITAR mùa Đông 2021.

Các vận động viên được phân hạng theo trình độ, tham gia tranh tài ở các nội dụng đơn nam A, B; đôi nam A, B; đôi nữ và đôi nam nữ phối hợp.

Bất chấp thời tiết giá lạnh, tuyết rơi dày, giải vẫn diễn ra hết sức sôi động, các trận đấu vòng trong căng thẳng, kịch tính, kéo dài với cơ hội chia đều cho cả hai bên. Nhiều trận phải định đoạt bằng màn tie-break cân não đầy may rủi, kết thúc trong sự nuối tiếc của bên phải dừng bước.

Điểm đặc biệt trong giải VITAR mùa Đông năm nay đó là vận động viên trẻ của câu lạc bộ Future đã lần đầu tiên vượt mặt thế hệ kỳ cựu, dày dạn để giành giải nhất đơn nam A danh giá. Không ít khán giả và người đam mê đã tới xem, cổ vũ những đường banh hay, giơ bóng kịch tính của các vận động viên. Giải quần vợt mùa đông là giải cuối cùng trong hệ thống các giải quần vợt tổ chức năm 2021 của VITAR.

Cũng trong tối 5/12, VITAR đã tiến hành đại hội lần thứ V và bầu Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2022-2025. Báo cáo kết quả hoạt động của BCH nhiệm kỳ 2018-2021, ông Nguyễn Tuấn Khanh, chủ tịch VITAR cho biết, nhiệm kỳ 2018-2021 là nhiệm kỳ đầy biến động với tâm điểm là đại dịch COVID-19 qui mô toàn thế giới.

Trong tình hình đó, VITAR đã nỗ lực từng bước, khắc phục khó khăn và tiếp tục duy trì được các giải đấu truyền thống. Ngoài việc tiếp tục duy trì các CLB truyền thống, VITAR đã kết nạp thêm 2 CLB mới là CLB Volgina và CLB Future, nâng tổng số thành viên sinh hoạt thường xuyên của hội lên gần 80. VITAR cũng đã có những đóng góp, quyên góp đáng kể cho Quĩ ủng hộ người Việt tại LB Nga bị ảnh hưởng bởi COVID-19, Ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bão lụt tháng 11/2020…

Đại hội đã bầu ra BCH mới nhiệm kỳ 2022-2025 gồm 13 thành viên và đặt mục tiếp tiếp tục phát huy, phát triển VITAR cũng như quảng bá rộng rãi môn quần vợt trong cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga.

Tin, ảnh: Duy Trinh (PV TTXVN tại Nga)
Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp có tên gọi mới
Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp có tên gọi mới

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, ngày 4/12, Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) đã tiến hành đại hội lần thứ 9 nhiệm kỳ 2021-2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN