Đại sứ quán Việt Nam tham gia Ngày Thứ bảy Cộng sản tại LB Nga

Ngày 9/7, Đảng Cộng sản LB Nga (KPRF) phối hợp với Nông trang Lenin ở ngoại ô thủ đô Moskva tổ chức ngày “Thứ bảy Cộng sản” để giúp nông trang này thu hoạch dâu tây chín mọng.

Chú thích ảnh
Anh Nguyễn Hoàng Linh, Phó chủ tịch BCH Công đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga trên cánh đồng. 

Năm nay, sự kiện truyền thống này có sự tham dự của các đảng viên và những người ủng hộ Đảng Cộng sản LB Nga, cũng như nhân viên các Đại sứ quán và sinh viên của 12 quốc gia. 

Từ sáng sớm, toàn bộ đội tình nguyện quốc tế đã tập trung đông đủ trên cánh đồng dâu tây của Nông trang Lenin nằm cuối đại lộ Kasir. Màu áo đỏ của các thành viên Đảng Cộng sản LB Nga hòa cùng màu áo đỏ cờ Việt Nam của các thành viên Đại sứ quán Việt Nam ở LB Nga. Tất cả đều hăng say lao động để thu hoạch một lượng lớn dâu đang độ chín tới trên cánh đồng.

Đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga có gần 40 người, bao gồm cả thành viên gia đình của nhân viên Đại sứ quán. Ngoài ra, còn có sự tham gia của các nhân viên đại sứ quán và sinh viên các nước Syria, Cuba, Triều Tiên, Nicaragua, Ấn Độ… Đoàn Đại sứ quán Lào do đích thân bà Đại sứ Vilavanh Yirpoher dẫn đầu cùng các nhân viên và sinh viên Lào đang học tập tại Moskva.

Bà Lyudmila Voznesenskaya, Trưởng bộ phận báo chí của Ủy ban Komsommol thành phố Moskva, thành viên Phong trào phụ nữ “Hy vọng Nga” cho biết “Thứ bảy Cộng sản là sáng kiến có từ thời Nước Cộng hòa Xô viết non trẻ, và cho đến nay chúng tôi đã kỷ niệm 100 ngày sáng kiến này.

Có thể nói rằng những người cộng sản chúng tôi không chỉ đóng góp cho ngày Thứ bảy Cộng sản tại nông trang Lenin, mà chúng tôi còn có dự án ra đời nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Chiến tranh vệ quốc vĩ đại, đó là trồng càng nhiều cây càng tốt để vinh danh những người đã hy sinh cho chiến thắng này”. 

Chú thích ảnh
Đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga có gần 40 thành viên.

Dâu tây của Nông trang Lenin là thương hiệu nổi tiếng ở thủ đô Moskva với mùi thơm, quả ngọt và cứng. Đây cũng là doanh nghiệp tiêu biểu tại thành phố Moskva, đồng thời là lá cờ đầu của Đảng Cộng sản Nga.

Tin, ảnh: Duy Trinh (TTXVN)
Khai mạc giải bóng đá sôi nổi nhất của cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga
Khai mạc giải bóng đá sôi nổi nhất của cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga

Nhằm hướng tới kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9, để chào mừng thành công của SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam, được sự đồng ý của Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, chiều 4/7 tại sân vận động “Công viên Bratislava” ở thủ đô Moskva, Hội người Việt Nam tại LB Nga đã tổ chức lễ khai mạc Giải bóng đá Cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga Hè 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN