'Xuân yêu thương' đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 24/1, tỉnh Hậu Giang tổ chức Chương trình "Xuân yêu thương" để mang đến cơ hội được đón xuân, vui Tết cho trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn.

Chú thích ảnh
Bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu tại chương trình. Ảnh: Duy Khương/TTXVN

Bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết: Nhìn lại hai năm từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện ở Việt Nam, tỉnh Hậu Giang có trên 26.000 người mắc bệnh, trong đó có 356 trẻ em. Đau lòng hơn là có 15 trẻ em mồ côi do có cha hoặc mẹ tử vong do mắc COVID-19.

Để kịp thời hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, tỉnh đã chi hỗ trợ các em gần 700 triệu đồng. Ngoài ra, để giảm bớt khó khăn cho gia đình, cha mẹ, người nuôi dưỡng trẻ là lao động theo Nghị quyết số 68, Nghị quyết số 126 của Chính phủ, tỉnh đã hỗ trợ cho trên 51.000 lao động và trên 6.000 hộ nghèo gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, với tổng kinh phí gần 99 tỷ đồng, qua đó giúp các gia đình có trẻ em phần nào giảm bớt khó khăn, vượt qua dịch bệnh.

Chú thích ảnh
Bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang tặng quà cho các trẻ em tại chương trình. Ảnh: Duy Khương/TTXVN

Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, chương trình "Xuân yêu thương" năm nay được tổ chức tại Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Hậu Giang với quy mô chỉ 80 em thiếu niên, nhi đồng, đại diện cho 600 trẻ em sống trong gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong toàn tỉnh được chọn tặng quà Tết năm 2022. Đây là dịp để các em được gặp gỡ, giao lưu, cùng xem chương trình nghệ thuật và đặc biệt là được nhận quà Tết từ những tấm lòng thiện nguyện của các công ty, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đóng góp. Những món quà tuy không lớn nhưng gửi gắm tình yêu thương với mong muốn góp thêm điều kiện để các em có một mùa xuân vui tươi như các bạn cùng trang lứa.

Chú thích ảnh
Bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các nhà hảo tâm ủng hộ các trẻ em tại chương trình. Ảnh: Duy Khương/TTXVN

Các cấp, ngành tỉnh Hậu Giang luôn mong muốn dành thật nhiều sự quan tâm, chăm lo cho trẻ em, đảm bảo các quyền cơ bản của trẻ em như: quyền được bảo vệ, học tập, chăm sóc sức khỏe, vui chơi, giải trí, tham gia các hoạt động xã hội, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chương trình "Xuân yêu thương" năm 2022 là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc, để trẻ em thuộc các gia đình nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có điều kiện hưởng những ngày Xuân đầm ấm, cũng như nhận được sự yêu thương từ các cấp, các ngành, các vị mạnh thường quân, nhà hảo tâm, qua đó cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Chú thích ảnh
Nhà hảo tâm ủng hộ trẻ em thông qua chương trình. Ảnh: Duy Khương/TTXVN

“Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi trân trọng ghi nhận và cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp của các đơn vị tài trợ đã dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Hậu Giang những tình cảm rất ấm áp vào những ngày đầu xuân. Đây sẽ là nguồn động viên, khích lệ kịp thời, nhằm giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với các em và gia đình, nhất là trong hơn một năm qua tất cả mọi người phải chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID -19. Đối với cháu tham dự, được tặng quà trong chương trình hôm nay và toàn thể trẻ em tỉnh Hậu Giang, các cô, chú luôn mong muốn và tin tưởng các cháu sẽ rất dũng cảm, thông minh, có khả năng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để trưởng thành thật tốt đẹp” - bà Hồ Thu Ánh nói.

Duy Ba (TTXVN)
Mang 'Xuân yêu thương- Tết nghĩa tình' đến với trẻ em mồ côi do COVID-19
Mang 'Xuân yêu thương- Tết nghĩa tình' đến với trẻ em mồ côi do COVID-19

Ngày 22/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng một số đơn vị triển khai chương trình  “Xuân yêu thương - Tết nghĩa tình”, trao tặng quà Tết cho các trẻ em mồ côi cha mẹ do dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN