Trao học bổng, tiếp sức học sinh khó khăn ở khu vực biên giới đến trường

Ngày 12/10, tại Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, xã Đắk Búk So, huyện Tuy Đức, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội tại Đắk Nông (Viettel Đắk Nông) đã trao học bổng cho 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.

Chú thích ảnh
Trao học bổng cho học sinh nghèo, vượt khó học giỏi. Ảnh: TTXVN

Tại chương trình, 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập đến từ các trường học của huyện Tuy Đức đã được trao học bổng từ Hội Khuyến học tỉnh Đắk Nông và Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel). Hội Khuyến học tỉnh Đắk Nông trao tặng 40 suất học bổng “Học sinh nghèo vượt khó” và học bổng “Khuyến học”, trị giá 1 triệu đồng/suất. Viettel Đắk Nông trao tặng 60 suất học bổng “Vì em hiếu học”, trị giá 2 triệu đồng/suất.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Viettel Đắk Nông cho biết, ngoài 60 suất học bổng được trao tại huyện Tuy Đức, trong tháng 10/2023, sẽ có 110 học sinh tại các địa phương khác được nhận học bổng “Vì em hiếu học”. Chương trình được triển khai từ năm 2014, đến nay đã có trên 2.000 học sinh nghèo, vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh Đắk Nông được nhận học bổng này.

Ông Lê Đình Vượng, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đắk Nông khẳng định, học bổng là nguồn động viên các em nỗ lực vượt khó, phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Hưng Thịnh (TTXVN)
Trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo
Trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo

Sáng ngày 23/9, tại TP Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Đinh Thiên Lý trao học bổng và trao tài trợ cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó với tổng số tiền gần 8 tỷ đồng, bao gồm học bổng trực tiếp và gián tiếp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN