Trao gửi yêu thương, cùng em đến trường

Trong ngày khai giảng năm học mới 2021 – 2022, (5/9), hàng trăm em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc hộ gia đình nghèo trên địa bàn quận Phú Nhuận (TP Hồ Chí Minh) đã được trao tặng bộ sách giáo khoa cùng nhiều dụng cụ học tập làm hành trang bước vào năm học mới.

Chú thích ảnh
Đoàn thanh niên cùng lãnh đạo quận Phú Nhuận trao tặng tập, sách giáo khoa cho các em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. 

Đây là chương trình "Trao gửi yêu thương, cùng em đến trường" do Công ty cổ phần phát hành sách TP Hồ Chí Minh (FAHASA), Báo Sài Gòn Giải Phóng, Công ty Sring Production cùng Đoàn thanh niên TP Hồ Chí Minh quận Phú Nhuận tổ chức và dự kiến sẽ kéo dài từ ngày 5 - 10/9/2021.

Theo đó, chương trình "Trao gửi yêu thương, cùng em đến trường" trao tặng gần 400 bộ sách giáo khoa và 4.000 quyển tập cho các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông có hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ nghèo. Ngoài ra, Đoàn thanh niên còn vận động trao tặng 110 máy tính bảng cho các em học sinh chưa có phương tiện học tập trực tuyến; tổ chức phân phối sách giáo khoa, sách tham khảo, tập vở và dụng cụ học tập năm học 2021 - 2022.

Theo chị Huỳnh Anh Phương Thảo, Bí thư Đoàn thanh niên TP Hồ Chí Minh quận Phú Nhuận, chương trình "Trao gửi yêu thương, cùng em đến trường" là một trong những hoạt động của địa phương đang thực hiện đợt cao điểm “Mở rộng vùng xanh trên bản đồ COVID-19”. Đây là còn hoạt động của Đoàn thanh niên nhằm tiếp tục lan tỏa thông điệp yêu thương của chương trình “Khép cửa đọc sách”, hướng đến việc chăm lo cho các em học sinh chuẩn bị cho năm học 2021 - 2022.

Chị Huỳnh Anh Phương Thảo cho biết, do tình hình dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, phụ huynh có nhu cầu mua sách giáo khoa, sách tham khảo, tập vở và dụng cụ học tập ở FAHASA có thể tham khảo và đăng ký tại chương trình “Trao gửi yêu thương, cùng em đến trường” theo đường link https://www.fahasa.com/sgk-trao-gui-yeu-thuong-cung-em-toi-truong, Đoàn thanh niên sẽ nhận nhiệm vụ vận chuyển miễn phí đến từng nhà học sinh, trong thời gian nhanh nhất có thể, để các em kịp thời sử dụng trong năm học mới.

Đón nhận những phần quà đầu năm học mới 2021 - 2022, hầu hết các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông đều bất ngờ và vui mừng cám ơn sự quan tâm của tổ chức Đoàn thanh niên, chính quyền địa phương cùng các đơn vị, mạnh thường quân tài trợ. Nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn như em Nguyễn Hà Yến Nhi, học sinh lớp 2 trường tiểu học Đặng Văn Ngữ hay em Huỳnh Thị Diễm Châu học sinh lớp 3, trường tiểu học Chí Linh không giấu được niềm vui. Gia đình hai em thời gian qua có cuộc sống rất khó khăn, bởi ba mẹ thất nghiệp từ hơn 2 tháng qua, nhưng giờ đây đã yên tâm hơn về chuyện học hành của con em mình trong những tháng ngày sắp tới.

Đồng hành cùng Đoàn thanh niên trong chương trình “Trao gửi yêu thương, cùng em đến trường”, Công ty cổ phần phát hành sách TP Hồ Chí Minh, Công ty Sring Production cùng các mạnh thường quân bước đầu đã trao tặng sách giáo khoa và dụng cụ học tập thiết yếu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bà Phạm Thị Hóa, Phó Tổng giám đốc FAHASA cho biết, ngay sau khi thực hiện thí điểm tại quận Phú Nhuận sẽ trao đổi với Thành đoàn TP Hồ Chí Minh để tiếp nhân rộng mô hình này ra các quận, huyện khác trên địa bàn thành phố bởi đây là chương trình thật sự có ý nghĩa, tính nhân văn, nhất là trong thời điểm dịch bệnh, giãn cách xã hội như hiện nay.

Tin, ảnh: Thanh Vũ (TTXVN)
Trên 150.000 học sinh Lai Châu rộn ràng đến trường dự lễ khai giảng
Trên 150.000 học sinh Lai Châu rộn ràng đến trường dự lễ khai giảng

Nhờ kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19, ngày 5/9, trên 150.000 học sinh các cấp của tỉnh Lai Châu rộn ràng đến trường dự lễ khai giảng năm học mới 2021-2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN