'Tiếp sức' cho sinh viên Campuchia đang học tập tại Cần Thơ

Chiều 8/9, Thành đoàn Cần Thơ phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố tổ chức đoàn thăm hỏi, tặng quà sinh viên Campuchia đang học tập tại Cần Thơ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Trao nhu yếu phẩm cho sinh viên Campuchia đang học tập tại thành phố Cần Thơ. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, Đoàn trao 17 phần quà, mỗi phần quà trị giá khoảng 1 triệu đồng (500.000 đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm) cho sinh viên Campuchia đang học tập tại Trường Đại học Cần Thơ và Đại học Y Dược Cần Thơ.

Bà Lê Thị Thanh Giang, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ cho biết: Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều du học sinh không thể trở về nhà. Những phần quà được trao tặng dịp này nhằm hỗ trợ các du học sinh vượt qua thời điểm khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, đồng thời góp phần vun đắp, kết nối tình hữu nghị lâu dài giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia.

Chú thích ảnh
Trao nhu yếu phẩm cho sinh viên Campuchia đang học tập tại thành phố Cần Thơ. Ảnh: TTXVN phát

Kit Chanda (25 tuổi) đang là sinh viên năm cuối ngành Công nghệ thông tin, trường Đại học Cần Thơ. Trước khi có dịch COVID-19, mỗi năm Kit Chanda về thăm nhà 2-3 lần. Tuy nhiên, từ khi dịch bùng phát, Kit Chanda vẫn chưa thể về nhà.

Chia sẻ niềm vui khi nhận được phần quà, Kit Chanda cho biết: “Do tình hình dịch phức tạp nên mình thường ở trong ký túc xá, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch. Mình rất cảm ơn sự quan tâm của Thành đoàn Cần Thơ và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố đã dành cho mình và các bạn sinh viên Campuchia đang theo học tại Cần Thơ”.

Sinh viên You Sovanvatanak đến từ Phnom Penh (Campuchia), đang học năm cuối ngành Xây dựng tại Trường Đại học Cần Thơ cũng cho biết, hơn 1 năm nay em vẫn chưa về thăm nhà; đồng thời gửi lời cảm ơn trước tình cảm, lời động viên của các tổ chức dành cho em và các bạn sinh viên xa nhà trong lúc dịch bệnh khó khăn này.  

Tại thành phố Cần Thơ có khoảng 60 sinh viên Campuchia đang theo học tại các trường đại học. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên có 17 người chưa thể về nhà. Hiện các sinh viên này sống ở các ký túc xá, nhà trọ trên địa bàn quận Ninh Kiều, Bình Thủy, chờ hết dịch để tiếp tục học tập.

Trung Kiên (TTXVN)
Xem xét miễn giảm giá cước truy cập Internet cho học sinh, sinh viên và giáo viên
Xem xét miễn giảm giá cước truy cập Internet cho học sinh, sinh viên và giáo viên

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 24/CT-TTg về việc đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN