Sẻ chia khó khăn với học sinh và phụ nữ vùng bị bão lũ Quảng Bình

Ngày 18/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình đã thăm hỏi, động viên và trao tặng học bổng cho các học sinh vượt khó học giỏi, trao hỗ trợ xây dựng mái ấm tình thương và hỗ trợ mô hình sinh kế cho các hộ gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại các huyện Bố Trạch, Lệ Thủy và Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình).

Chú thích ảnh
Trao học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi. 

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình Nguyễn Minh Tâm đã động viên các hội viên phụ nữ và học sinh nỗ lực khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, chăm chỉ làm ăn, học tập. Bà Nguyễn Minh Tâm mong muốn các cấp hội cơ sở tiếp tục nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên để tham mưu cho Tỉnh hội kịp thời có những giải pháp giúp đỡ, tiếp thêm ý chí, nghị lực và niềm tin để bà con sớm vượt qua khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Yến (50 tuổi, trú ở xã Tây Trạch, huyện Bố Trạch) là hội viên phụ nữ đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn do phải nuôi mẹ già trên 80 tuổi và một người con bị tàn tật. Khi được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng Mái ấm tình thương, bà Yến xúc động cho biết: “Đây là số tiền vô cùng ý nghĩa và quý giá với tôi. Tới đây, tôi sẽ xây lại ngôi nhà mới kiên cố, chắc chắn hơn để có chỗ che mưa che nắng và không lo sợ mỗi khi mưa bão về. Cảm ơn Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình và các nhà hảo tâm đã luôn quan tâm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn như tôi”.

Chia sẻ khó khăn với các em học sinh nơi vùng rốn lũ Quảng Bình, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình Nguyễn Minh Tâm đã trao 4 suất học bổng (mỗi suất 6 triệu đồng) thuộc đợt 1 trong chương trình “Dẫn ánh bình minh”, cho các em học sinh tại các xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch); An Thủy, Cam Thủy (huyện Lệ Thủy) và An Ninh (huyện Quảng Ninh). Các em học sinh được nhận học bổng “Dẫn ánh bình minh” sẽ tiếp nhận số tiền 6 triệu đồng/năm đến khi học hết lớp 12. 

Em Nguyễn Thị Ngọc Hà (học sinh lớp 9 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cam Thủy, huyện Lệ Thủy) bày tỏ: Sau khi ba và mẹ qua đời, ba chị em sống nương tựa vào bà. Hiện bà tuổi cao sức yếu nên cuộc sống của chúng em gặp nhiều khó khăn. Các em rất cảm động về sự yêu thương, sẻ chia của các cô, thầy, bà con lối xóm và các nha hảo tâm. Chúng em hứa sẽ chăm ngoan, vâng lời bà và thầy, cô giáo và cố gắng học giỏi, trở thành người có ích cho xã hội để không phụ sự tin yêu của mọi người. 

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình cũng đã trao hỗ trợ 7 mô hình sinh kế (mỗi suất trị giá 5 triệu đồng) cho các hội viên phụ nữ ở hai huyện Bố Trạch và Lệ Thủy. Tổng trị giá đợt trao tặng vào khoảng 130 triệu đồng. Đây là kinh phí được Hội trích từ nguồn kêu gọi hỗ trợ, ủng hộ từ Trung ương, từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Chú thích ảnh
Trao tặng tiền hỗ trợ sinh kế cho gia đình hội viên phụ nữ tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. 

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình Nguyễn Thị Minh Tâm cho biết: Sau mưa lũ, dù gặp nhiều khó khăn nhưng bà con và các hội viên phụ nữ đã nỗ lực, đoàn kết, vượt lên hoàn cảnh, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau vực dậy sau bão lũ. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành, kết nối và nỗ lực kêu gọi sự ủng hộ giúp sức của các nhà hảo tâm để san sẻ phần nào khó khăn với người dân. Đặc biệt, chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ bằng các mô hình sinh kế mang tính lâu dài và bền vững để nhân dân, nhất là hội viên phụ nữ, yên tâm phục hồi sản xuất, chăm lo gia đình và góp sức xây dựng quê hương phát triển.

Được biết, từ sau trận lũ lịch sử tháng 10 đến nay, thông qua việc kêu gọi, kết nối các nguồn ủng hộ, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với các đoàn thể khác để trao khoảng 20 tỷ đồng (gồm tiền mặt và hàng hóa, các nhu yếu phẩm thiết yếu…) cho người dân và hội viên phụ nữ bị ảnh hưởng của thiên tai trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Võ Dung (TTXVN)
Hỗ trợ trẻ em khó khăn, bị ảnh hưởng bão lũ tại Quảng Nam
Hỗ trợ trẻ em khó khăn, bị ảnh hưởng bão lũ tại Quảng Nam

Ngày 16/12, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết, Hội đã phối hợp với Hội Bảo trợ Người khuyết tật, quyền trẻ em và bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam trao 50 suất quà cho 50 trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại xã Tam Trà, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Đây là hoạt động trong Chương trình “Tết ấm cho em” năm 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN