Người dân Khmer Sóc Trăng chung tay đẩy lùi dịch COVID-19

Những ngày qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều người dân ở ấp Phônô Cam Both (xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày do bị cách ly y tế và thực hiện giãn cách xã hội.

Chú thích ảnh
Chị Thạch Thị Sợi ở ấp Phônô Cam Both, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) tặng 1,5 tấn gạo và hàng thiết yếu cho hộ dân Khmer tại địa phương. Ảnh: TTXVN phát

Để chia sẻ khó khăn với bà con trong xóm ấp, chị Thạch Thị Sợi (39 tuổi) đã gửi tặng 150 hộ mỗi hộ 10 kg gạo, 1 kg đường cùng dầu ăn, bột ngọt, nước tương,… để bà con sử dụng trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo chị Thạch Thị Sợi, ấp Phônô Cam Both ở đây đa số là đồng bào người dân tộc Khmer, nhiều người còn khó khăn trong cuộc sống. Vì vậy, chị đã bàn với gia đình hỗ trợ 1,5 tấn gạo cùng một số nhu yếu phẩm để giúp những gia đình có khó khăn, chia sẻ với bà con để cùng nhau vượt qua dịch bệnh này.

Anh Tăng Minh Luân (hàng xóm với chị Sợi) cũng cho biết: Gia đình của chị Sợi cũng bình thường như nhiều hộ, chỉ ở mức đủ ăn chứ không hẳn là giàu có nhưng chị là người rất tốt bụng, thường giúp những người có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương, có khi bằng gạo, vật chất, có khi bằng tiền mặt. Bà con ai cũng quý chị.

Cũng ở ấp Phônô Cam Both, mặc dù hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, nhưng tối 1/8, bà Lý Thị Phel (71 tuổi) đã gói 50 đòn bánh tét, thức nấu suốt đêm để sáng ngày 2/8 cho người mang đến các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 ở gần nhà để trao tặng cho những người đang làm nhiệm vụ.

Chú thích ảnh
Bà Lý thị Phel (71 tuổi) ở Ấp Phônô Cam Both, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) gói 50 đòn bánh tét tặng các điểm chốt phòng dịch. Ảnh TTXVN phát

Bà Phel chia sẻ: “Tôi già rồi, không làm gì được cho chống dịch cả. Thấy các cháu trực chốt vất vả nên mới gói ít bánh tét truyền thống của dân tộc gửi các cháu ăn cho có sức phục vụ tốt hơn cho việc phòng, chống dịch ở địa phương. Mong dịch mau bị đẩy lùi để các cháu được trở về với gia đình, để các gia đình được đoàn tụ”.

Ông Kim Quân (54 tuổi), là con trai của bà Lý Thị Phel có vườn bầu diện tích khoảng 500 m2, trước đây, trung bình mỗi ngày gia đình ông bán cho thương lái được gần 1 triệu đồng. Những ngày ấp Tắc Gồng của xã Tham Đôn và một số địa phương trong tỉnh xuất hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, một số khu vực dân cư bị phong tỏa. Thấy bà con ở những vùng phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16, không đi ra ngoài được, cuộc sống gặp khó khăn, thiếu lương thực, thực phẩm… ông Kim Quân bàn với gia đình không bán bầu nữa, mỗi ngày ông hái khoảng 100 kg bầu dành tặng cho bà con suốt trong thời gian giãn cách xã hội.

Tấm lòng thiện nguyện của những người dân Khmer tại xã Tham Đôn đã góp phần chia sẻ khó khăn với bà con do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đồng thời tiếp thêm sức mạnh cho những người trên tuyến đầu chống dịch…

Trung Hiếu (TTXVN)
Hỗ trợ hàng trăm tấn hàng hóa cho các tỉnh, thành phía Nam
Hỗ trợ hàng trăm tấn hàng hóa cho các tỉnh, thành phía Nam

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị, đến ngày 3/8 đã có hơn 820 tấn hàng hóa, lương thực, thực phẩm với tổng giá trị trên 14 tỷ đồng và 2 tỷ đồng tiền mặt được các tổ chức, cá nhân, đơn vị thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị đăng ký ủng hộ các tỉnh, thành phía Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN