Khen thưởng đột xuất 3 người cứu nhóm học sinh khuyết tật bị đuối nước

Ngày 7/3, ông Trần Đình Trực, Chủ tịch UBND thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát cho biết, theo quyết định của UBND tỉnh Bình Định, UBND thị trấn đã tiến hành khen thưởng 3 người cứu thành công 6 học sinh khuyết tật bị đuối nước vào cuối tháng 2 trên địa bàn.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Định có Công văn số 705/QĐ-UBND về việc tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích đột xuất cứu người bị đuối nước tại biển Trung Lương, thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho Đại úy Nguyễn Thanh Tịnh, Phó trưởng Công an thị trấn Cát Tiến; ông Nguyễn Hữu Lập và ông Nguyễn Hữu Thi, cùng trú tại khu phố Trung Lương, thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát.

Ba cá nhân trên đã có thành tích đột xuất, xuất sắc kịp thời cứu người bị đuối nước vào ngày 25/2/2024 tại biển Trung Lương, thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát.

Trước đó, như phóng viên TTXVN đã đưa tin, khoảng 14 giờ 30 ngày 25/2, nhóm trẻ (khuyết tật ngôn ngữ) thuộc một trường khuyết tật ở địa phương đến bãi biển Trung Lương để chơi, tắm biển thì không may bị sóng biển cuốn ra xa. Rất may vào thời điểm này, nhiều ngư dân đã phát hiện, hô hoán và báo cho các lực lượng Biên phòng, Công an đến hỗ trợ cứu vớt và đưa vào bờ an toàn cả 6 học sinh.

Sỹ Thắng (TTXVN)
Đuổi bắt kẻ trộm, trả lại tài sản cho nữ du khách nước ngoài
Đuổi bắt kẻ trộm, trả lại tài sản cho nữ du khách nước ngoài

Ngày 5/3, Công an thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã đề xuất UBND thành phố xem xét khen thưởng ba người dân địa phương đã kịp thời tham gia bắt đối tượng trộm tài sản, trả lại cho nữ du khách nước ngoài.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN