Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Chiều 2/3, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng đã đến thăm, biểu dương và trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người đã cứu cháu bé rơi từ tầng cao tòa nhà chung cư ở quận Thanh Xuân, Hà Nội, vì đã có hành động cao đẹp, dũng cảm, góp phần lan tỏa giá trị nhân ái trong cộng đồng.

Chú thích ảnh
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh chia sẻ: “Trong những ngày qua tôi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ của các cá nhân, tổ chức, cơ quan, đoàn thể về tinh thần và vật chất. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn và sẽ gửi gắm những phần quà nhỏ thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để trao cho các bé có hoàn cảnh khó khăn”.

Theo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, hành động cứu cháu bé 3 tuổi của anh Nguyễn Ngọc Mạnh rất đáng biểu dương, khen ngợi và cần được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Việc làm nhân ái của anh Mạnh sẽ giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, con người yêu thương và nhân hậu với nhau hơn, sống có trách nhiệm với cộng đồng.

Như đã đưa tin, vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 28/2, cháu N.P.H. (sinh năm 2018) ở tầng 12A tòa nhà 60B, phố Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội), trèo qua lan can ban công và rơi xuống dưới. Cháu H. được anh Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) đang đi giao hàng gần tòa nhà đó, kịp thời lao đến đỡ nên tránh được hậu quả đáng tiếc.

Trong thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. Gần đây nhất, Hội đã phát động đồng loạt Chiến dịch “Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản” từ cuối tháng 2/2021 đến giữa tháng 3/2021, cao điểm là từ ngày 24/2 - 5/3.

Sau một tuần triển khai chiến dịch, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã hỗ trợ người dân vùng dịch Hải Dương tiêu thụ 769 tấn nông sản. Thông qua chiến dịch, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam mong muốn góp phần lan tỏa tinh thần chia sẻ, chung tay của toàn xã hội hỗ trợ những địa phương gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Trước đó, Trung ương Hội cũng đã hỗ trợ 7 tỉnh, thành phố có nhiều ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai, Bình Dương, Bắc Ninh, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh - mỗi địa phương 200 triệu đồng - để trợ giúp người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Minh Huệ (TTXVN)
Báo Anh ca ngợi ‘người hùng’ Việt Nam cứu em bé 2 tuổi rơi từ chung cư 13 tầng
Báo Anh ca ngợi ‘người hùng’ Việt Nam cứu em bé 2 tuổi rơi từ chung cư 13 tầng

Trang Daily Mail của Anh đã ca ngợi anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người cứu sống bé gái 2 tuổi rơi từ chung cư cao tầng và gọi anh là “người hùng”, sau khi video ghi lại hành động đẹp của anh lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN