'Đội xe Pickup xanh tình nguyện' hỗ trợ vận chuyển hàng hóa trong đại dịch

Trước nhu cầu vận chuyển nguồn hàng thiết yếu hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, thiếu đói, người dân tại các khu cách ly, phong tỏa trong thời gian thành phố Vinh (Nghệ An) thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, Thành đoàn Vinh đã triển khai mô hình "Đội xe Pickup xanh tình nguyện".

Đến nay, đội xe hoạt động rất hiệu quả, góp phần chung tay cùng thành phố Vinh phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Các thành viên “Đội xe pickup xanh tình nguyện” cùng cán bộ Thành đoàn Vinh chuyển nhu yếu phẩm lên xe để hỗ trợ người dân trên địa bàn thành phố Vinh. 

Khi biết được thông tin Thành đoàn Vinh thành lập “Đội xe Pickup xanh tình nguyện" để vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm, thực phẩm hỗ trợ người dân phòng, chống dịch COVID-19, anh Nguyễn Thanh Phụng (thành phố Vinh, Nghệ An) đã đăng ký tham gia không một chút do dự.

Nhiều ngày qua, anh và các thành viên trong đội miệt mài làm công việc vận chuyển lương thực, thực phẩm, rau củ quả cho người dân ở các khu dân cư, các hộ thiếu đói trong thời gian thành phố Vinh thực hiện quy định “ai ở đâu thì ở yên chỗ đó”. Những nụ cười và niềm hạnh phúc của người dân khi nhận được nhu yếu phẩm hỗ trợ chính là động lực để anh tiếp tục công việc.

Chú thích ảnh
Các thành viên “Đội xe pickup xanh tình nguyện” cùng cán bộ Thành đoàn Vinh chuyển nhu yếu phẩm lên xe để hỗ trợ người dân trên địa bàn thành phố Vinh.

Anh Nguyễn Thanh Phụng chia sẻ, trong điều kiện tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch, tôi và các thành viên đội xe phải kiêm nhiệm tất cả các khâu từ lái xe, bốc vác, giao nhận hàng hóa, nhu yếu phẩm đến các địa phương và người dân. Công việc khá vất vả, song ai cũng thấy vui khi đã góp sức cùng lực lượng tuyến đầu đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn thành phố Vinh; hỗ trợ người dân trong việc đảm bảo các vấn đề an sinh, giúp bà conyên tâm, vững vàng vượt qua đại dịch, để cuộc sống sớm trở lại bình thường.

“Đội xe Pickup xanh tình nguyện” do Thành đoàn Vinh thành lập gồm 5 thành viên, là đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố Vinh có xe bán tải là tài sản của cá nhân. Trong quá trình hoạt động, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, các thành viên trong đội được tạo điều kiện tiêm vaccine phòng COVID-19, trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ phòng, chống dịch và được Mặt trận Tổ quốc, Thành đoàn Vinh hỗ trợ một phần xăng xe.

Chú thích ảnh
Các thành viên “Đội xe pickup xanh tình nguyện” cùng cán bộ Thành đoàn Vinh chuyển nhu yếu phẩm lên xe để hỗ trợ người dân trên địa bàn thành phố Vinh.

Anh Dương Văn Vinh, Đội trưởng “Đội xe Pickup xanh tình nguyện” cho biết, việc vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm đảm bảo an toàn, kịp thời đến các địa phương và người dân là yếu tố được các thành viên trong đội đặt lên hàng đầu. Khi Thành đoàn, Mặt trận Tổ quốc thành phố Vinh điều động, yêu cầu chở hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu, dù bất cứ thời điểm nào, các thành viên trong đội luôn sẵn sàng lên đường. Chỉ riêng trong 2 tuần thành phố Vinh thực hiện cao hơn một mức Chỉ thị 16/CT-TTg, đội xe đã vận chuyển 80 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm giúp người dân vượt qua khó khăn, góp phần chung tay cùng thành phố phòng, chống dịch COVID-19.

Anh Hồ Đức Việt, Phó Bí thư Thành đoàn Vinh cho biết, với phương châm “không để ai bỏ lại phía sau”, thời gian qua, "Đội xe Pickup xanh tình nguyện" đã hoạt động rất hiệu quả, góp phần rất lớn trong việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn thành phố. Trong hai đợt thành phố Vinh thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg và Chỉ thị 16 nâng cao cho đến nay, những chuyến xe của “Đội xe Pickup xanh tình nguyện" đã kịp thời vận chuyển hàng trăm tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm từ các điểm chốt phong tỏa, từ Mặt trận Tổ quốc thành phố Vinh đến các phường, xã.

“Thời gian tới, Thành đoàn Vinh tiếp tục tạo điều kiện cho đội xe hoạt động không chỉ trên địa bàn thành phố Vinh mà còn mở rộng tại các huyện phụ cận, nhằm phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích của thế hệ trẻ trong hoạt động vì cộng đồng. Qua đó tô đẹp thêm màu áo xanh thanh niên tình nguyện, lan tỏa những hành động, nghĩa cử đẹp đến toàn xã hội để cùng chung tay hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trong dịch bệnh”, Phó Bí thư Thành đoàn Vinh Hồ Đức Việt cho biết thêm.

Tin, ảnh: Tá Chuyên (TTXVN)
Khoảng 5.000 lượt thanh niên Thủ đô đăng ký tình nguyện tham gia phòng, chống dịch
Khoảng 5.000 lượt thanh niên Thủ đô đăng ký tình nguyện tham gia phòng, chống dịch

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Phong trào “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” do Thủ tướng Chính phủ phát động, hiện gần 5.000 lượt thanh niên Thủ đô xung đăng ký tham gia các đội hình tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại các tỉnh, thành khu vực phía Nam và các khu vực trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN