Chăm lo Tết cho người nghèo tại các vùng khó khăn

Hưởng ứng phòng trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai phối hợp với UBND tỉnh tổ chức chương trình Tết vì người nghèo năm 2021 với chủ đề “Nối vòng tay nhân ái” - Xuân Tân Sửu năm 2021.

Chú thích ảnh
Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai ủng hộ chương trình Tết vì người nghèo 2021. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Phát động quyên góp ủng hộ chương trình Tết vì người nghèo năm 2021, ông Giàng Seo Vần - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai chia sẻ: Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, thiên tai, lũ quét... nhưng các tổ chức, cá nhân, đơn vị đã tích cực chung tay ủng hộ cho Quỹ vì người nghèo và công tác an sinh xã hội của tỉnh. Cụ thể, đã giúp đỡ trên 1.300 hộ xóa nhà tạm và xây nhà Đại đoàn kết, giúp trên 20.000 hộ nghèo, cận nghèo được vay vốn phát triển sản xuất, hỗ trợ hàng nghìn học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp bước tới trường, hỗ trợ hàng nghìn hộ nghèo đón xuân vui tươi, đầm ấm với trị giá trên 70 tỷ đồng. Từ nguồn Quỹ vì người nghèo, quỹ cứu trợ của tỉnh và công tác an sinh xã hội còn hỗ trợ người dân xây dựng nông thôn mới, khắc phục hậu quả thiên tai, phòng chống đại dịch COVID -19, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh còn trên 8%.
 
Ngay sau khi phát động, các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh Lào Cai đã quyên góp được gần 40 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo trên địa bàn tỉnh đón Tết Tân Sửu 2021.

* Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Phước cho biết, nhằm kịp thời hỗ trợ các hộ nghèo, gia đình có công và đối tượng bảo trợ xã hội đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tỉnh dành hàng chục tỷ đồng để chăm lo Tết cho người dân.

Trong đó, tỉnh Bình Phước dành hơn 15,7 tỷ đồng từ ngân sách để hỗ trợ quà Tết cho các đối tượng là gia đình chính sách, người có công với cách mạng; hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc đặc biệt khó khăn ở các xã biên giới, đối tượng bảo trợ xã hội… với hơn 6.700 phần quà.

Tỉnh cũng vận động hỗ trợ cho 34.500 đối tượng thuộc hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội... với tổng kinh phí hơn 17,3 tỷ đồng. Ngoài ra, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức trao quà, chăm lo cho các hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc khó khăn có điều kiện đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đầm ấm.

TTXVN/Báo Tin tức
Gần 89 tỷ đồng ủng hộ Tết vì người nghèo Xuân Tân Sửu 2021
Gần 89 tỷ đồng ủng hộ Tết vì người nghèo Xuân Tân Sửu 2021

Tối 19/1, tại thành phố Vinh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình "Vinh danh những tấm lòng vàng vì cộng đồng và Tết vì người nghèo Xuân Tân Sửu 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN