Ấm lòng 'ổ bánh mỳ miễn phí'

Với thông điệp "Hãy lấy một phần nếu đang gặp khó khăn", "Bánh mỳ miễn phí mỗi người một ổ", sáng 15/4, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Bến Tre, các thành viên Tỉnh đoàn Bến Tre đã trao 200 phần bánh mỳ xúc xích và 200 phần quà (gạo, mỳ gói, nước tinh khiết) từ "Tủ bánh mỳ yêu thương" cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người neo đơn, người bán vé số trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Đại diện Tỉnh đoàn Bến Tre trao bánh mỳ cho người khó khăn, sáng 15/4.

Hoạt động trao tặng bánh mỳ diễn ra trong trật tự, người dân đến nhận được hướng dẫn xếp hàng đảm bảo giãn cách xã hội bảo đảm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Anh Phan Thanh Trẻ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bến Tre cho biết, mô hình "Tủ bánh mỳ yêu thương" dự kiến ban đầu sẽ triển khai từ 6 giờ đến 8 giờ mỗi sáng thứ Hai và thứ Tư hàng tuần và bắt đầu trao vào ngày 13/4. Nhưng, sau khi mô hình  được chia sẻ ra cộng đồng, đã có các "mạnh thường quân" đến ủng hộ thêm bánh mỳ, các nhu yếu phẩm và kinh phí. Vì thế, số phần bánh mỳ xúc xích đã được tăng lên gấp đôi và được duy trì tất cả các ngày trong tuần đến hết ngày 15/5.

"Tủ bánh mỳ yêu thương" hy vọng san sẻ một phần khó khăn cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn, nhất là những người bán vé số bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và hy vọng mô hình này sẽ được nhân rộng ở nhiều điểm trên địa bàn tỉnh Bến Tre để cùng lan tỏa yêu thương.

Anh Phan Thanh Trẻ cũng cho biết, nếu hết dịch bệnh và có nguồn lực hỗ trợ thêm, Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục duy trì mô hình để hỗ trợ người khó khăn, người nghèo góp phần ổn định cuộc sống sau dịch COVID-19. Nguồn kinh phí sẽ được cân đối để triển khai hoạt động này bằng hình thức di động trong khu vực thành phố và tại các huyện.

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, ngoài "Tủ bánh mỳ yêu thương" san sẻ cùng người dân khó khăn lúc dịch bệnh, Tỉnh đoàn Bến Tre cũng đã tặng nước rửa tay, khẩu trang, nhu yếu phẩm cho các khu cách ly, các chốt kiểm dịch.

Tin, ảnh: Trần Thị Thu Hiền (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản