Máy giặt có chức năng sấy có thực sự tốt không?

Thời tiết mùa đông thường mưa phùn, không có nắng, khiến quần áo giặt xong luôn trong tình trạng ẩm ướt, bóc mùi rất khó chịu. Chiếc máy giặt có chức năng sấy sẽ là lựa chọn đối với nhiều gia đình, tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn liệu loại máy giặt này có thực sự tốt?

Máy giặt sấy là "cứu tinh" trong những ngày mưa ẩm.

Máy giặt có tính năng sấy là dòng máy giặt được tích hợp 2 trong 1: làm sạch quần áo và tính năng sấy khô quần áo sau khi giặt. Loại máy giặt này thay thế cho 2 chiếc máy giặt và máy sấy vốn rất kềnh càng và tốn diện tích trong nhà.

Ưu điểm của máy giặt sấy giúp quần áo nhanh khô hơn, sau khi giặt xong người dùng có thể sử dụng ngay hoặc cất vào tủ, giúp giảm bớt thời gian vì không phải phơi quần áo, phù hợp với người tiêu dùng bận rộn.

Máy giặt sấy hầu như đều được trang bị các công nghệ mới, hiện đại hơn rất nhiều dòng máy giặt cũ như động cơ dẫn động trực tiếp, điều khiển biến tần, chẩn đoán thông minh… Quần áo sau khi giặt, sấy dễ là hơn, đồng thời máy giặt có chức năng sấy phù hợp cho những gia đình không có nhiều không gian để phơi quần áo.

Có nên mua máy giặt có chức năng sấy?

Với những ưu điểm vượt trội được người dùng đánh giá cao. Tuy nhiên dòng máy giặt sấy vẫn không tránh khỏi một số nhược điểm như: Máy tiêu tốn nhiều điện năng, trung bình máy giặt bình thường tiêu tốn khoảng 500 W/h trong khi đó máy giặt chế độ nước nóng và sấy lại tiêu tốn trung bình khoảng 2200 W/h. Nếu so bài toán kinh tế thì rõ ràng máy giặt sấy không có nhiều ưu điểm.

Nếu chu trình giặt của máy giặt riêng là tầm 1 tiếng, máy sấy riêng cũng tầm 1 tiếng thì thời gian cho máy giặt sấy làm sạch và khô quần áo là trên 3 tiếng.

Quần áo khó tránh khỏi bị nhàu nát nếu không lấy quần áo ra ngay sau khi sấy.

Cùng với đó, giá thành tương đối cao. Các dòng máy giặt sấy thường có giá trên 10 triệu. Máy giặt sấy có nhiệt độ cao nên một số loại quần áo có chất liệu như da hay giả da sẽ lập tức bị sun lại nếu nhiệt độ không phù hợp. Bạn phải chú ý đến phân loại quần áo để lựa chọn chế độ giặt sấy phù hợp.

Khi sử dụng máy giặt sấy cũng cần khử mùi hôi thường xuyên hơn so với máy giặt thông thường bởi chúng sẽ có rất nhiều cặn, bong vải.

Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng rất nhiều hãng máy giặt nổi tiếng tung ra các dòng sản phẩm máy giặt có sấy với nhiều sự lựa chọn cho người dùng. Chủ yếu, các dòng máy giặt sấy này tập trung ở các thương hiệu nổi tiếng như: Samsung, Electrolux, LG,...có giá trên 10 triệu đồng cho đến 40 – 50 triệu đồng. Người tiêu dùng có thể căn cứ vào nhu cầu và điều kiện gia đình để cân nhắc có nên mua loại máy giặt sấy hay không.

Trung Hiếu/Báo Tin tức
Kinh nghiệm chọn mua máy giặt phù hợp cho gia đình Tết này
Kinh nghiệm chọn mua máy giặt phù hợp cho gia đình Tết này

Bạn muốn mua máy giặt mới nhưng không biết chọn loại máy giặt nào chất lượng và phù hợp với gia đình mình khi năm mới sắp đến? Hãy tham khảo những thông tin sau!

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN