Cách cập nhật online điện thoại giao dịch ngân hàng khi chuyển đầu số

Tính đến thời điểm này, rất nhiều ngân hàng như: Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank, SeABank, SacomBank... đã có hướng dẫn giúp người dùng cập nhật số điện thoại online sau khi đổi sim 11 số.

Chú thích ảnh

Sau khi cập nhật số điện thoại đổi đầu số với Vietcombank. Ảnh: TĐ

SeABank: Từ nay tới ngày 15/10, tự động cập nhật chuyển đổi đầu số thuê bao di động từ 11 số sang 10 số của các khách hàng đang giao dịch tại ngân hàng theo đúng lộ trình chuyển đổi của các nhà mạng.

Các khách hàng có nhu cầu sử dụng số điện thoại di động khác với số đã đăng ký hoặc cần thêm thông tin có thể đến các điểm giao dịch của SeABank.

Sacombank: Ngân hàng hiện cung cấp 2 cách để cập nhật số điện thoại 11 số thành 10 số, chi tiết như sau:

Cách 1: Soạn tin nhắn STB DK và gửi 8149, thời gian hỗ trợ kết thúc vào ngày 03/11/2018.

Cách 2: Liên hệ trực tiếp đến các quầy giao dịch của Sacombank để được hỗ trợ.

Sau ngày 15/11, các thuê bao 11 số chưa cập nhật lại thông tin cho Sacombank sẽ không nhận được bất kỳ tin nhắn nào về biến động số dư, các dịch vụ chuyển tiền...Khác hàng có thể liên hệ tổng đài Sacombank 1900 5555 88.

Vietcombank: Toàn bộ chủ tài khoản đã đăng ký bằng thuê bao 11 số trước đó với các dịch vụ như: VCB-SMS B@nking, VCB-Mobile B@nking, VCB-iB@nking, Bankplus, VCBPAY, Dịch vụ Nạp – Rút Ví điện tử... và thông tin liên lạc của khách hàng như tài khoản, thẻ...đều phải đăng ký chuyển đổi.

Người dùng chỉ cần đăng ký chuyển đổi 1 lần duy nhất cho tất cả các dịch vụ đang đăng ký bằng số điện thoại 11 số của khách hàng tại Vietcombank. Việc đăng ký này được thực hiện bằng cách nhắn tin theo cú pháp VCB DK gửi 6167. Vietcombank sẽ ngưng dịch vụ nếu người dùng chưa đổi thông tin thuê bao sau ngày 15/11.

VietinBank: Khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 3 cách sau:

Đăng ký trên Website: Truy cập website www.vietinbank.vn/p qua thiết bị di động hoặc máy tính, đăng ký số điện thoại mới và xác nhận mã OTP (không cần đăng nhập tài khoản ngân hàng điện tử) để hoàn tất xác thực số điện thoại mới.

Nhắn tin SMS: VietinBank sẽ chủ động nhắn tin để người dùng xác nhận lại việc đăng ký theo số điện thoại mới sau chuyển đổi đầu số. Người dùng cũng có thể chủ động soạn tin theo cú pháp: CTG DS gửi 8149 để đăng ký.

Tại các điểm giao dịch của VietinBank luôn có cán bộ sẵn sàng hỗ trợ người dùng thực hiện các thủ tục xác nhận thay đổi số điện thoại sau thay đổi đầu số.

Trường hợp người dùng chưa/không thực hiện chuyển đổi, cập nhập số điện thoại, điều này sẽ gây ảnh hưởng, gián đoạn tới các dịch vụ ngân hàng liên quan đến khách hàng như: Dịch vụ ngân hàng điện tử - Mobile/Internet Banking, dịch vụ thông báo biến động số dư tài khoản - SMS Banking, các dịch vụ thanh toán trực tuyến, ví điện tử, Bank plus, VNTOPUP…

Agribank: Các dịch vụ ngân hàng cần chuyển đổi bao gồm Internet Banking, Agribank E-Mobile banking, SMS banking, Bankplus, M-Plus, Dịch vụ Nạp – Rút Ví điện tử, dịch vụ thẻ.

Việc đăng ký chuyển đổi số điện thoại của khách hàng với Agribank chỉ được thực hiện sau khi các nhà mạng viễn thông thực hiện chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số.

Đối với dịch vụ Nạp-rút tiền Ví điện tử, Nhờ thu tự động để thanh toán cước điện thoại đối với thuê bao di động trả sau, người dùng cần đến trực tiếp các chi nhánh nơi đăng ký dịch vụ để thực hiện chuyển đổi.

Đối với các dịch vụ ngân hàng điện tử (dịch vụ Internet Banking, Agribank E-Mobile banking, SMS banking, BankPlus, M-Plus), bên cạnh việc đến các chi nhánh, điểm giao dịch của Agribank.  Người dùng có thể chuyển đổi online theo cách thức sau:

Với dịch vụ Agribank E-Mobile banking: Kể từ ngày 20/9 đến ngày 14/11, người dùng có thể đăng nhập ứng dụng Agribank E-Mobile banking của Agribank để đăng ký chuyển đổi.  

Với dịch vụ SMS banking: Kể từ ngày 20/9 đến ngày 14/11, hệ thống của Agribank sẽ gửi tin nhắn đến số điện thoại của khách hàng.

Người dùng cũng có thể chủ động nhắn tin theo cú pháp: VBA doiso [Sodienthoaimoi] gửi 8149 để cập nhật số điện thoại mới.

Với dịch vụ thẻ: Kể từ ngày 20/9 đến ngày 14/11, hệ thống của Agribank sẽ gửi tin nhắn đến số điện thoại của người dùng. Khách hàng cần nhắn tin theo cú pháp hướng dẫn của Agribank để đăng ký chuyển đổi số điện thoại.

Với dịch vụ Bank Plus: Kể từ ngày 25/9 đến ngày 14/11, hệ thống của Agribank sẽ gửi tin nhắn đến số điện thoại của người dùng.

Người dùng cũng có thể chủ động nhắn tin  theo cú pháp: VBA doiso [Sodienthoaimoi] gửi 9889 để cập nhật số điện thoại mới.

BIDV: Khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng có thể cập nhật thông tin thuê bao 11 số về 10 số theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào website ngân hàng BIDV theo đường dẫn sau:

htttp: ebank.bidv.com.vn.

Bước 2: Cung cấp đầy đủ thông tin theo biểu mẫu để xác nhận cập nhật thông tin thuê bao.

Chú thích ảnh
BIDV hỗ trợ cập nhật số điện thoại vừa đổi SIM 11 số qua hình thức online.
Minh Phương/Báo Tin tức
Vinaphone tiếp tục chuyển đổi 2,3 triệu thuê bao từ 11 số về 10 số
Vinaphone tiếp tục chuyển đổi 2,3 triệu thuê bao từ 11 số về 10 số

Sau khi chuyển đổi thành công hơn 1 triệu thuê bao đầu 0124 sang đầu 084, từ 0h00 ngày 18/9, Vinaphone tiếp tục chuyển tiếp 2,3 triệu thuê bao 11 số đầu 0127 về thuê bao 10 số đầu 081.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN