Xác minh, làm rõ video một nam thanh niên bị chôn sống

Các cơ quan chức năng tại Nghệ An đang tiến hành xác minh, làm rõ tính xác thực của một video ghi lại cảnh một nam thanh niên bị một nhóm người tra tấn, sau đó đào hố chôn sống.

Từ sáng 27/3, trên nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook xuất hiện một video ghi lại cảnh một nam thanh niên bị lột đồ, chỉ mặc quần lót bị một nhóm thanh niên hành hung, tra tấn; sau đó nam thanh niên này bị đưa xuống một hố đã đào sẵn, bắt nằm xuống đó, sau đó nhóm người này dùng đất lấp lên người nam thanh niên.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc chưa xác định, nhưng quan sát trong video thì là nơi hoang vắng, gần khu vực sông hoặc biển.

Video được đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Phần lớn những bình luận trên các faebook đều lên án hành vi của nhóm người tra tấn nam thanh niên này. Chưa rõ tính xác thực của vụ việc, nhưng đã có nhiều bình luận trên mạng gay gắt, coi đó là hành vi tra tấn dã man như thời trung cổ.

Một số bình luận cũng đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật nhanh chóng xác minh, làm rõ tính chính xác của vụ việc; nếu video đó là sự thật thì có biện pháp xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.

Hiện thông tin về vụ việc chưa được các cơ quan chức năng tại địa phương thông tin một cách chính thức.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN)
Cô gái Bahnar cứu cuộc đời của hai đứa trẻ suýt bị chôn sống vì hủ tục
Cô gái Bahnar cứu cuộc đời của hai đứa trẻ suýt bị chôn sống vì hủ tục

Gần 30 tuổi, nhưng nữ ca sĩ Y Byen của Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San, Gia Lai vẫn chưa lập gia đình. 16 năm qua, cô gái người dân tộc Bahnar này đã quên đi hạnh phúc riêng để dành tất cả tình yêu cho những đứa con nuôi được cứu sống trong hoàn cảnh đặc biệt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN