Người tự xưng là 'Ban chỉ đạo Quận 7' không nằm trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Quận 7

Liên quan đến vụ người đàn ông tự xưng là “Ban chỉ đạo Quận 7” lớn tiếng với nhân viên và bảo vệ của một siêu thị tại Quận 7 trong clip lan truyền trên mạng xã hội từ chiều ngày 29/8, Công an Quận 7 cho biết đã mời người này lên để làm rõ vụ việc.

Chú thích ảnh
Người đàn ông tự xưng là "Ban chỉ đạo Quận 7" (ảnh cắt từ clip).

Tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh chiều 30/8, ông Hoàng Đình Thạch, Phó trưởng Công an Quận 7 cho biết, đơn vị đã mời người đàn ông tự xưng là “Ban chỉ đạo Quận 7” đã lớn tiếng với nhân viên và bảo vệ của một siêu thị tại Quận 7 trong clip lan truyền trên mạng xã hội chiều ngày 29/8 lên làm việc.

"Bước đầu điều tra, người đàn ông này tên là H.H.N, ngụ tại khu dân cư Phú Mỹ Hưng (Quận 7). Ngày 29/8, ông H.H.N chở vợ đi siêu thị để mua sữa cho con và một số hàng hóa khác, sau đó xảy ra vụ việc như clip lan truyền trên mạng. Toàn bộ diễn biến của vụ việc như nội dung của clip đưa lên mạng xã hội. Ngoài ra, trong quá trình điều tra cho thấy, đương sự N không phải là thành viên của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Quận 7 hay của bất cứ tổ chức nào về phòng, chống dịch COVID-19", ông Hoàng Đình Thạch nói. 

Theo ông Hoàng Đình Thạch, đối với thẻ đi đường của ông H.H.N, ông N cho biết là được một người bạn cho; các cơ quan chức năng của Quận 7 đang phối hợp xác minh và làm rõ để trả lời cho dư luận trong thời gian tới. "Đây là vụ việc gây ảnh hưởng đến công tác chống dịch của Quận 7 nói riêng và Thành phố nói chung nên đang được UBND TP Hồ Chí Minh quan tâm và chỉ đạo cho các ban, ngành có liên quan xử lý nghiêm, đúng quy định phát luật", ông Thạch nói. 

Trước đó, trong clip dài gần 2 phút lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh một người đàn ông liên tục chỉ tay, lớn tiếng với nhân viên và bảo vệ trong siêu thị khi lực lượng này không cho vào mua hàng.

Người này liên tục đưa ra thẻ màu trắng và tự xưng là người của "Ban chỉ đạo Quận 7", đi mua hàng cho ban chỉ đạo, thậm chí còn đòi cho công an xuống làm việc. Sau đó, người này kéo khẩu trang xuống thách thức bảo vệ chụp hình lại. Sự việc đang khiến dư luận rất bức xúc, ảnh hưởng đến uy tín của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Quận 7 và công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Clip người đàn ông tự xưng là "Ban chỉ đạo Quận 7" được lan truyền trên mạng từ chiều 29/8: 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Thu ngân sách TP Hồ Chí Minh vẫn vượt chi dù bị ảnh hưởng dịch COVID-19
Thu ngân sách TP Hồ Chí Minh vẫn vượt chi dù bị ảnh hưởng dịch COVID-19

Dù bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn TP Hồ Chí Minh tiếp tục đạt kết quả khả quan trong 8 tháng qua. Trong khi đó, tiến độ chi ngân sách đang diễn biến chậm lại do các khoản chi đầu tư khó giải ngân do dịch COVID-19 kéo dài.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN