BOT Xa lộ Hà Nội lên tiếng về việc ô tô đụng thanh chắn bị bắt đền 200 triệu đồng

Liên quan đến đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội có nội dung về việc một ô tô va vào thanh chắn ở trạm thu phí Xa lộ Hà Nội bị bắt đền 200 triệu đồng, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xa lộ Hà Nội cho biết, phía công ty không có chủ trương phát ngôn yêu cầu bồi thường và cũng không có quy trình xử lý như vậy.

Chú thích ảnh
Hiện trường thanh chắn đè lên xe ô tô khi qua trạm thu phí BOT Xa lộ Hà Nội. Ảnh cắt từ clip

Theo nội dung từ clip, một người được cho là nhân viên túc trực tại trạm thu phí BOT Xa lộ Hà Nội (thành phố Thủ Đức) đã tranh cãi với một lái xe ô tô khi xe này lưu thông qua trạm đã làm hư hỏng thanh chắn, đồng thời yêu cầu bồi thường 200 triệu đồng. Trong khi đó, người lái xe ô tô cho rằng thanh chắn tự động đã mở lên nên anh mới cho xe di chuyển qua.

Trao đổi về sự việc trên, ông Nguyễn Minh Trí, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV dịch vụ hạ tầng CII (đơn vị đang tổ chức thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ tại trạm BOT Xa lộ Hà Nội), cho biết: “Sự việc xảy ra vào chiều ngày 23/6, xe ô tô mang BKS 95E-002.81 chạy nối đuôi sau xe container, khi qua nửa chừng thanh chắn bật xuống trúng trần xe. Qua kiểm tra, phát hiện xe ô tô trên lỗi chạy nối đuôi xe khác và lỗi thứ 2 là trên xe gắn 2 thẻ ePass ứng với 2 biển số khác nhau cho nên hệ thống chỉ đọc 1 thẻ mà thẻ đó lại không đủ tiền. Do đó, khi xe đi qua thì thanh chắn đã bật xuống đè lên trần xe”.

"Thông thường khi có sự cố thì các anh em sẽ kiểm tra xem hư hại gì, lỗi chỗ nào để lập biên bản. Qua kiểm tra, thanh chắn không bị hư hỏng nặng và chỉ cần lập trình lại là chạy được. Về việc yêu cầu bồi thường 200 triệu đồng là do nhân viên tức giận, mất kiểm soát nên phát ngôn không đúng chuẩn mực, chứ nhân viên không được quyền yêu cầu bồi thường", ông Nguyễn Minh Trí nói thêm.

Cũng theo ông Trí, sau sự việc trên, lái xe ô tô và phía trạm BOT Xa lộ Hà Nội đã cùng nhau giải quyết và không yêu cầu bồi thường.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Đắk Lắk: Đoàn kết, tập hợp thanh niên các dân tộc, thực hiện khát vọng xây dựng đất nước
Đắk Lắk: Đoàn kết, tập hợp thanh niên các dân tộc, thực hiện khát vọng xây dựng đất nước

Trong bối cảnh hiện nay, công tác đoàn kết tập hợp thanh niên tại tỉnh Đắk Lắk tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, cần những giải pháp đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả hơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN