Xuất khẩu thiết bị khử mặn 'Made in Vietnam' sang Saudi Arabia

Ông Dale Gerstenslager, Giám đốc bộ phận Truyền thông Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) cho biết, Nhà máy Water - Doosan Vina đã chính thức đưa thiết bị khử mặn hoá hơi đa giai đoạn sang Saudi Arabia. Đây là thiết bị cuối cùng trong hợp đồng cung ứng 4 thiết bị khử mặn của dự án Yanbu Phase 3.

Xuất khẩu thiết bị khử mặn qua cảng Doosan Vina Dung Quất. Ảnh: Nguyễn Đăng Lâm-TTXVN


Theo ông Dale Gerstenslager, thiết bị khử mặn do Việt Nam sản xuất có khả năng sản xuất ra 95 triệu lít nước sạch/ngày từ nguồn nước biển. Tuy nhiên, thiết bị khử mặn này có trọng lượng khoảng 4.500 tấn với kích thước khá lớn, gần bằng sân bóng đá (rộng 34,4m, dài 143m) và cao tương đương toà nhà 5 tầng nên việc di chuyển sang nước bạn khá khó khăn.

Phó Chủ tịch cấp cao Doosan Heavy Industries Hàn Quốc kiêm Tổng giám đốc Doosan Vina Ryu Hang Ha cũng cho biết: “Việc hoàn thành thiết bị khử mặn cuối cùng này khẳng định với thế giới về khả năng cũng như kỹ năng và kỹ thuật cao của người Việt Nam. Việc xuất thiết bị khử mặn sang Saudi Arabia có thể giúp hàng triệu người dân nước bạn có nước sạch dùng hàng ngày từ nguồn nước biển phong phú".

Hiện thiết bị khử mặn thứ tư đang trên đường vận chuyển đến nước bạn bằng đường biển và dự kiến sẽ đến nơi trong vài tuần tới.


Dự án Yanbu Phase 3 được ký kết vào tháng 3/2013 liên quan đến việc chế tạo và lắp đặt 4 thiết bị khử muối nước biển tại tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam. Tính từ năm 2009 đến nay, Nhà máy Water đã hoàn thành 8 thiết bị khử mặn này.


Sỹ Thắng
Tin khác
  • 'Vốn mỏng' và những hệ lụy

    'Vốn mỏng' và những hệ lụy

    10:34 ngày 16/06/2019

    Thực tế đang xuất hiện tình trạng nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), các doanh nghiệp có giao dịch liên kết sử dụng vốn vay thay vì vốn chủ sở hữu (tình trạng vốn mỏng) trong sản xuất, kinh doanh. Việc này gây nên tình trạng thiếu lành mạnh trong kinh doanh cũng như "tiếp tay" cho hoạt động chuyển giá.

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản