Xử lý nghiêm vi phạm tại Dự án biệt thự Ocean View Nha Trang

UBND tỉnh Khánh Hoà vừa có văn bản thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân về việc xử lý các công trình vi phạm tại Dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang (phường Vĩnh Trường, thành phố Nha Trang).

Chú thích ảnh
Khu biệt thự cao cấp Ocean View nhìn từ trên cao. Ảnh: baokhanhhoa.vn

Trong đó nêu rõ quan điểm chung của tỉnh là cương quyết xử lý nghiêm các công trình xây dựng vi phạm tại Dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang theo đúng quy định của pháp luật. Đây là lần thứ 3 tỉnh Khánh Hòa có văn bản chỉ đạo liên quan đến việc xử lý các vi phạm tại dự án này. 

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân chỉ đạo Sở Xây dựng thực hiện dự thảo đề xuất xử lý vi phạm theo 1 trong 2 phương án, thời hạn hoàn thành trước ngày 15/7 này để trình Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét, cho ý kiến để thực hiện.

Phương án 1 là thống nhất việc thi hành các quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với 15 công trình xây dựng vi phạm đã được UBND tỉnh phê duyệt. Phương án 2 là tính toán giá trị phần diện tích xây dựng vi phạm tầng cao, vi phạm khoảng lùi và mật độ xây dựng (so với quy hoạch được duyệt) đối với từng trường hợp cụ thể để thu, nộp ngân sách Nhà nước theo quy định.

Tuy nhiên xét tình hình thực tế do có nhiều đối tượng vi phạm (15 trường hợp), khối lượng và giá trị tài sản phải cưỡng chế, tháo dỡ có giá trị lớn. Theo phương án tháo dỡ thì kinh phí tháo dỡ Nhà nước phải ứng trước để thực hiện khoảng 30 tỷ đồng. Đồng thời dễ phát sinh điểm nóng, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong khu vực, nhất là trong giai đoạn đang diễn ra Đại hội Đảng các cấp nên vấn đề này cần được xem xét kỹ lưỡng, thận trọng.

Dự án biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang có quy mô tổng diện tích 7,2ha, trong đó quy hoạch dành cho biệt thự là 2,7ha với quy định biệt thự chỉ được xây cao không quá 3 tầng, mật độ xây dựng 40% - 60%. Tuy nhiên từ năm 2019, cơ quan chức năng phát hiện nhiều công trình xây dựng vượt tầng và quá mật độ cho phép. Đến tháng 9/2019, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định cưỡng chế vi phạm đối với 13 công trình xây dựng này.

Tháng 4/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Hữu Hoàng tiếp tục ký văn bản yêu cầu hoàn thành việc cưỡng chế, tháo dỡ các công trình vi phạm tại dự án Ocean View Nha Trang, thời hạn thực hiện trước ngày 30/6/2020. Tuy nhiên, đến nay không những chưa có công trình vi phạm nào bị cưỡng chế tháo dỡ, mà một số công trình còn được thi công hoàn thiện.

Nguyễn Dũng (TTXVN)
Công an tỉnh Khánh Hòa thông tin về sai phạm tại Dự án Khu dân cư cồn Tân Lập
Công an tỉnh Khánh Hòa thông tin về sai phạm tại Dự án Khu dân cư cồn Tân Lập

Ngày 13/7, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Khánh Hòa ra thông cáo báo chí về kết quả điều tra bước đầu vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Dự án Khu dân cư cồn Tân Lập, thành phố Nha Trang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN