Xu hướng gia tăng trải nghiệm cho khách đi du lịch hậu COVID-19

Hậu COVID-19, khi du lịch phục hồi, khách tới điểm lưu trú vừa muốn có cảm giác thân quen nhưng vừa muốn tận hưởng những giá trị mới. Cuộc đua về trải nghiệm khách hàng (CX) ngày càng được quan tâm hơn trong bối cảnh bình thường mới, đặc biệt với ngành khách sạn, du lịch.

Chú thích ảnh
Các chuyên gia du lịch, maketing chia sẻ về xu hướng trải nghiệm mới của du khách tại khách sạn, cơ sở lưu trú.

Câu lạc bộ Giám đốc Sales và Marketing Việt Nam (CSMO Vietnam) và chuỗi khách sạn SOJO Hotels tổ chức chương trình Open Talk với chủ đề “Từ CX đến Gamification” vào ngày 24/5 tại Hà Nội là dịp các chuyên gia du lịch chia sẻ xu hướng gamification (game hóa) trong thiết kế trải nghiệm cho khách hàng của ngành dịch vụ khách sạn.

Theo khảo sát mới của Visa’s Green Shoots Radar, 42% người tham gia tin rằng sẽ đi du lịch để giải trí trong năm 2022. Trong khi đó, một cuộc khảo sát khác ở Mỹ cho thấy 100% người tham gia có động lực lên đường.

Ông Lê Quốc Vinh, Chủ tịch HĐQT Lê Group, chuyên gia truyền thông cho rằng, trong vai trò của người tiêu dùng, khách đến khách sạn bây giờ không chỉ để ngủ và ăn, đến khách sạn là phải được chơi, được vui. Do đó, các khách sạn cần chú trọng nâng cao trải nghiệm, sáng tạo, cá nhân hóa trải nghiệm… Để đạt được yếu tố “vui” đó, các khách sạn cần chú trọng nâng cao trải nghiệm, sáng tạo, cá nhân hóa trải nghiệm…

Chú thích ảnh
Trải nghiệm công nghệ tại khách sạn cũng đang là một xu hướng với nhóm khách trẻ.

Cùng quan điểm, bà Đặng Thúy Hà, Giám đốc khách hàng, NielsenIQ Việt Nam cũng chia sẻ kết quả khảo sát cho thấy, hiện có 3 yếu tố khách hàng quan tâm nhất khi đi du lịch là trải nghiệm được cá nhân hóa (82%), tiêu chuẩn an toàn cao (81%), sự riêng tư (58%). Cuộc đua trải nghiệm khách hàng trong ngành dịch vụ khách sạn vì vậy trở nên khắc nghiệt hơn, nhưng cũng hấp dẫn hơn.

Do đó, một số khách sạn, cơ sở lưu trú tại Việt Nam đang chuyển hướng đáp ứng du cầu này của du khách. Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Trưởng ban Định hình phong cách, SOJO Hotels cho biết: “Bằng rất nhiều khảo sát, chúng tôi nhận ra rằng khách hàng có nhu cầu về một điểm đến luôn sẵn sàng chào đón họ, nơi đáp ứng vừa vặn nhu cầu - không thiếu tiện nghi nhưng cũng không được dư những tiện ích ít dùng đến. Họ cũng muốn được kết nối một cách sâu sắc và toàn diện, từ không gian đến con người và cảm xúc. Với những công dân toàn cầu, họ còn mong muốn được trải nghiệm những điều mới mẻ; muốn một cảm giác vừa gần gũi vừa khác biệt”.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hà, khách sạn đã ứng dụng Gamification - “game hóa” trải nghiệm khách hàng xuyên suốt quá trình lưu trú của khách hàng. Theo đó, ngay khi bước chân vào căn phòng, bằng cách sử dụng app SOJO Hotels trên chiếc điện thoại của mình, du khách có thể có những trải nghiệm về màu sắc màu sắc ánh sáng của phòng tắm, âm nhạc và nhiệt độ phòng. Chiếc rèm cửa cũng sẽ từ từ được mở, để họ có thể tận hưởng trọn vẹn khoảnh khắc nghỉ ngơi…. Việc ứng dụng công nghệ thiết bị thông minh sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm thú vị.

Bên cạnh đó, tại không gian trong khách sạn cũng thiết kế các trò chơi để mang lại cho du khách trải nghiệm từ các trò chơi từ dân gian như ô ăn quan, nhảy lò cò, đến các trò hiện đại như bi lắc, phi tiêu, rút gỗ...

Tại cuộc trao đổi mở này, các chuyên gia du lịch, maketing cũng trao đổi về những giải pháp tối ưu hoá trải nghiệm của du khách, xu hướng thị trường du lịch, nhu cầu và thói quen thay đổi của khách mà những cơ sở dịch vụ lưu trú có thể đón đầu để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho du khách.

 

XM/Báo Tin tức
Bảo tồn kết hợp du lịch sinh thái tại Vườn Quốc gia Chư Mom Ray
Bảo tồn kết hợp du lịch sinh thái tại Vườn Quốc gia Chư Mom Ray

Cách thành phố Kon Tum 30 km về hướng bắc, Vườn Quốc gia (VQG) Chư Mom Ray rộng hơn 56.000 ha có tính đa dạng sinh học cao trong hệ thống các Vườn Quốc gia cả nước, được đánh giá là điểm du lịch sinh thái tiềm năng nếu được đầu tư, tạo dựng sản phẩm du lịch phù hợp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN