Thị trường chứng khoán, dầu mỏ phản ứng với tin Tổng thống Trump mắc COVID-19

Ngay sau khi có thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump mắc COVID-19, thị trường chứng khoán và dầu mỏ đã có diễn biến mới.

Chú thích ảnh
Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania sẽ cách ly trong thời gian tới. Ảnh: Reuters

Trong bài đăng trên tài khoản mạng xã hội Twitter cá nhân ngày 1/10 (giờ địa phương), Tổng thống Trump xác nhận ông và Đệ nhất phu nhân Melania đã mắc COVID-19.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) nhận định thông báo về việc mắc COVID-19 của Tổng thống Trump có nhiều khả năng gây làn sóng biến động mới trong thị trường.

Giá dầu thô Brent giảm 3,6% xuống còn 39,4 USD/thùng trong ngày 2/10. Giá dầu mỏ Mỹ cũng giảm 3,6% còn 37,32 USD/thùng.

Giá dầu đang ở tình trạng không mấy khả quan, đặc biệt là khi thỏa thuận lưỡng đảng về gói cứu trợ kinh tế do dịch COVID-19 chưa thu hút được sự chú ý của Nhà Trắng và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Điều này càng tăng nghi ngờ về nhu cầu dầu mỏ sẽ giảm nếu không có hỗ trợ về kinh tế từ chính phủ Mỹ.

Nhà chiến lược Stephen Innes tại công ty AXI (Australia) nhận định: “Dầu mỏ vẫn luôn nhạy cảm với các tin tức về COVID-19 của Tổng thống Trump, đặc biệt là quan niệm rằng tất cả mọi người, ngay cả ông chủ Nhà Trắng, cũng trở thành nạn nhân của dịch bệnh này”.

Reuters cũng cho biết nguồn cung dầu thô từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) trong tháng 9 đã tăng 160.000 thùng/ngày so với một tháng trước đó.

Thị trường chứng khoán cũng có phản ứng về thông tin mới từ Tổng thống Trump. Trái phiếu kho bạc Mỹ trên đà giảm. Hợp đồng tương lai của chỉ số Nasdaq NQc1 cũng giảm 1,7% ngày 1/10 (giờ Mỹ).

Trong khi đó, hợp đồng tương lai cho S&P 500 EScv1 đã giảm 1,21% vào đầu giờ chiều 2/10 tại châu Á.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,69%. Thị trường chứng khoán Trung Quốc, Hàn Quốc và Hong Kong (Trung Quốc) đều đóng trong ngày 2/10 do nghỉ lễ.

Nhưng đồng USD lại tăng, đặc biệt khi so với bảng Anh, đôla Australia và New Zealand. Đây là dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư đang đề phòng rủi ro.

Hà Linh/Báo Tin tức
Sân bay đầu tiên của Mỹ triển khai xét nghiệm nhanh COVID-19
Sân bay đầu tiên của Mỹ triển khai xét nghiệm nhanh COVID-19

Từ ngày 1/10, các hành khách qua sân bay quốc tế Tampa ở thành phố Miami, bang Florida (Mỹ) có thể được xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2. Đây là sân bay đầu tiên tại Mỹ triển khai biện pháp này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN