Tài xế taxi ở khu vực sân bay Đà Nẵng đình công phản đối Grab, xe dù

Sáng 4/11, hàng chục tài xế của nhiều hãng taxi hoạt động ở khu vực sân bay Đà Nẵng đình công để phản đối Grab, xe dù hoạt động "chui" ở khu vực sân bay.

Chú thích ảnh
Một số tài xế taxi đình công trong sân bay Đà Nẵng. Ảnh: TTXVN phát

Theo ghi nhận, một số xe taxi vào đỗ ở bãi đỗ xe trong sân bay nhưng không chạy bắt khách. Tổng đài của các hãng taxi vẫn hoạt động nhưng không có tài xế nào chạy vào sảnh chờ của sân bay để đón khách. Nhiều hành khách phải kéo hành lý đến chỗ taxi đang đậu để hỏi xe nhưng các tài xế không chạy. Khoảng 11 giờ cùng ngày, các tài xế bắt đầu đánh xe ra khỏi bãi đỗ, nhất quyết không vào vị trí đón trả khách.

Theo các tài xế, họ đình công vì quá bức xúc trước tình trạng Grab, xe dù hoạt động "chui" ở khu vực sân bay khiến công việc của họ trở nên khó khăn. Tài xế taxi phụ thuộc vào việc điều tiết chuyến chạy của điều hành hãng tại sân bay; taxi phải nộp tiền đậu đỗ trong bãi và chỉ được đón khách ở vị trí quy định. Trong khi đó, Grab, xe dù hoạt động "chui" vô tư đậu đỗ bắt khách, núp bóng xe nhà đón người thân để hoạt động. Đặc biệt, có trường hợp các xe này phá giá khiến các xe taxi không thể bắt khách.

Anh T., một tài xế lái xe taxi tại sân bay bức xúc cho biết, mỗi năm, anh đóng khoảng 10 triệu đồng tiền đậu đỗ trong bãi sân bay, nhưng từ sáng đến giờ anh chưa chạy được một chuyến nào. Nếu tình trạng này tiếp tục xảy ra, anh và các tài xế taxi sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi hành nghề.

Theo Hiệp hội taxi Đà Nẵng, đây là hành động tự phát của các lái xe. Các tài xế hãng taxi phản ứng là do Grab, xe dù hoạt động làm ảnh hưởng tới quyền lợi của họ, Hiệp hội taxi Đà Nẵng đã yêu cầu các doanh nghiệp cử lãnh đạo đến giải quyết; đồng thời vận động các tài xế taxi quay trở lại làm việc.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng trực tiếp đến hiện trường; đồng thời chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông thành phố xử lý nghiêm các xe dù, xe trá hình đón trả khách sai quy định. Đến 14 giờ cùng ngày, một số tài xế taxi đã quay trở lại đón, chở khách.

Hiện Thanh tra giao thông thành phố Đà Nẵng đang phối hợp với các lượng chức năng điều tra, làm rõ để ổn định tình hình.

Nguyễn Sơn - Quang Nhiều (TTXVN)
Vụ Vinasun kiện Grab: Tòa án sẽ xem xét đầy đủ căn cứ để kết án
Vụ Vinasun kiện Grab: Tòa án sẽ xem xét đầy đủ căn cứ để kết án

Trao đổi bên lề kỳ họp Quốc hội, đại biểu Nguyễn Chiến cho biết, theo quy định, Tòa án sẽ xem xét đầy đủ các yếu tố, chứng cứ để chấp nhận, chấp nhận một phần hoặc bác bỏ yêu cầu của Viện Kiểm sát phạt Grab hơn 41 tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN