Lần đầu tiên có chuyến bay thẳng kết nối Hà Nội-Côn Đảo

Chuyến bay kết nối Hà Nội-Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu) lần đầu tiên bay thẳng được hãng hàng không nội địa Bamboo Airways thực hiện sáng ngày 29/9 bằng máy bay Embraer 195 (dòng máy bay phản lực hiện đại đầu tiên được hàng không Việt Nam vận hành), mở màn cho 3 đường bay không dừng tới Côn Đảo, cùng với chặng bay từ Hải Phòng và Vinh.

 

Chuyến bay đầu tiên mang số hiệu QH1031 đã hạ cánh tại sân bay Côn Đảo lúc 9 giờ 10 phút sáng 29/9 mang tên “Con Dao National Park”, mang ý nghĩa lan tỏa những kiến thức hữu ích về rùa biển và kêu gọi hành khách chung tay bảo vệ môi trường Côn Đảo. Đây cũng là một trong số các hoạt động thiết thực mà hãng đã và đang triển khai, nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay gìn giữ vẻ đẹp hoang sơ, đảm bảo sự phát triển bền vững cho hòn đảo xinh đẹp này.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam và huyện Côn Đảo dự khai trương đường bay thẳng.

Theo ông Võ Huy Cường, Phó Cục Trưởng Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT), việc khai trương 3 đường bay thẳng từ Hà Nội, Hải Phòng, Vình đi Côn Đảo của Bamboo Airways bên cạnh việc kích cầu du lịch tới điểm đến sở hữu thiên nhiên hoang sơ và hệ sinh thái biển, rừng đặc trưng, quý hiếm của ngành Du lịch, hàng không Việt Nam, còn mở ra kế hoạch khai thác các đường bay tiềm năng nhưng chưa được khai thác hiệu quả khác như Phú Quốc-Rạch Giá, TP Hồ Chí Minh-Cà Mau, Đà Nẵng-Côn Đảo… trong tương lai gần, khẳng định chiến lược dài hạn gia tăng liên kết vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương và ngành Hàng không.

Còn ông Nguyễn Anh Nhựt, Phó Bí thư Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo cho biết: “Các đường bay mới từ Hà Nội, Hải Phòng và Vinh đến với Côn Đảo của Bamboo Airways là sự kiện mà chính quyền và người dân Côn Đảo chờ đợi, đặc biệt là những doanh nghiệp đang đầu tư các dự án du lịch trên địa bàn. Các đường bay này sẽ giúp nâng cao giao thông Côn Đảo cả về năng lực và chất lượng dịch vụ, góp phần đưa kinh tế, xã hội của địa phương bước sang trang mới và Côn Đảo sẽ là điểm sáng du lịch của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu”.

Nhân dịp khai trương đường bay thẳng Hà Nội-Côn Đảo, Bamboo Airways cũng triển khai các hoạt động nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc bảo tồn thiên nhiên, kích cầu du lịch Côn Đảo trên nền tảng trực tuyến; đồng thời, ưu tiên triển khai nhiều chương trình ưu đãi hướng về cội nguồn, vì lợi ích cộng đồng cho các đường bay này, bao gồm: Tặng vé miễn phí các cựu chiến binh, ưu đãi giảm giá 50% cho thân nhân của các liệt sĩ đã chiến đấu tại Côn Đảo và cho thành viên các tổ chức đến hoạt động từ thiện đóng góp cho Côn Đảo...

Tiến Hiếu/Báo Tin tức
Bamboo Airways bay thẳng Việt – Úc
Bamboo Airways bay thẳng Việt – Úc

Bên cạnh mục tiêu tích lũy kinh nghiệm bay quốc tế, chuyến bay là tiền đề quan trọng để Bamboo Airways tiến tới khai thác đường bay thẳng Hà Nội – Melbourne bằng Boeing 787-9 Dreamliner vào đầu năm 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN