Khởi công xây dựng Khu công nghiệp Đồng Văn IV

Ngày 11/11, Tổng công ty Viglacera phối hợp với UBND tỉnh Hà Nam tổ chức khởi công Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Đồng Văn IV.

Theo ông Trần Xuân Hùng, Giám đốc Công ty Đầu tư hạ tầng và đô thị Viglacera, dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Đồng Văn IV được triển khai tại các xã Đại Cương, Nhật Tân và Nhật Tựu, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam với diện tích 300 ha, tổng vốn đầu tư 1.910 tỷ đồng. Dự án được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn I đến tháng 12/2017; giai đoạn II đến tháng 12/2019 và giai đoạn III đến tháng 12/2021.

Nghi thức khởi công Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Đồng Văn IV.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Phạm Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Xây dựng nhấn mạnh, Tổng công ty Viglacera là một trong những doanh nghiệp chủ lực của Bộ Xây dựng, có truyền thống sản xuất kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, nhất là trong sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng. Những năm gần đây, Viglacera đã mở rộng đầu tư sang lĩnh vực phát triển đô thị, nhà ở, khu công nghiệp và đã trở thành một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực này.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đề nghị, Viglacera tập trung các nguồn lực để đẩy mạnh tốc độ thi công, đảm bảo xây dựng một hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại và bảo vệ môi trường tốt nhất; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh tiến hành ngay xúc tiến đầu tư để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Bộ trưởng mong tỉnh Hà Nam tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất cho Tổng công ty trong quá trình hoạt động, đồng thời nâng cấp một số cơ sở hạ tầng xung quanh khu công nghiệp để tạo niềm tin, thuận lợi cho các nhà đầu tư khi đầu tư vào Khu công nghiệp Đồng Văn IV.

Ông Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cho rằng, dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Đồng Văn IV là một trong những dự án có vai trò và ý nghĩa quan trọng, như một động lực, một cú "huých" với sức lan tỏa lớn, về cả trước mắt và lâu dài trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh Hà Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông đề nghị, Tổng công ty Viglacera, các nhà thầu thi công đề cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tối đa năng lực và kinh nghiệm, tập trung nhân lực, máy móc, thiết bị, chấp hành nghiêm túc các quy định của Nhà nước về các tiêu chuẩn, quy trình, quy phạm kỹ thuật, bảo đảm yêu cầu về chất lượng công trình theo đúng dự án đã được phê duyệt và đảm bảo các cam kết của dự án. Về phía tỉnh Hà Nam, các Sở, ban, ngành có liên quan, UBND huyện Kim Bảng phải đồng hành cùng Viglacera tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy dự án với mục tiêu chung là bảo đảm chất lượng, tiến độ, an toàn và hiệu quả; tạo mọi điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư hoạt động thuận lợi, hiệu quả.

Tin, ảnh: Nguyễn Chinh (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản