Hưng Yên cam kết ưu đãi tối đa cho các nhà đầu tư Nhật Bản

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 23/11, trong khuôn khổ Hội nghị Hợp tác Địa phương Việt Nam - Nhật Bản ở tỉnh Tochigi (Nhật Bản), Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Văn cam kết sẽ ưu đãi tối đa và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư Nhật Bản.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Quốc Văn khẳng định tỉnh đã và đang sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp của Nhật Bản nói chung và của tỉnh Tochigi nói riêng đầu tư và kinh doanh thành công tại tỉnh Hưng Yên.

Cũng tại hội nghị, ông Trần Quốc Văn đã giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hưng Yên, những điều kiện thuận lợi về hạ tầng phát triển công nghiệp và nguồn nhân lực để thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn.

Theo ông Trần Quốc Văn, Hưng Yên có nhiều lợi thế về vị trí địa lý và giao thông như tiếp giáp thủ đô Hà Nội, sân bay quốc tế Nội Bài cùng hệ thống đường cao tốc đi lại thuận tiện. Bên cạnh đó, với nguồn nhân lực dồi dào và có các trường dạy nghề đáp ứng nhu cầu lao động, tỉnh Hưng Yên mong Nhật Bản đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp, phát triển khu công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp sạch, thân thiện môi trường.

Ông Trần Quốc Văn chia sẻ Hưng Yên hiện có trên 500 doanh nghiệp nước ngoài, trong đó đông nhất là các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản (trên 170 doanh nghiệp), với tổng số vốn đầu tư trên 3 tỷ USD. Các doanh nghiệp Nhật Bản đã đầu tư thành công Khu Công nghiệp Sumitomo ở Hưng Yên trên diện tích 350 ha. Hiện nay, tỉnh đang tiếp tục tạo điều kiện để Nhật Bản mở rộng thêm 200 ha trong thời gian tới.

Đào Tùng (PV TTXVN tại Tokyo)
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, làm việc tại tỉnh Tochigi, Nhật Bản
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, làm việc tại tỉnh Tochigi, Nhật Bản

Ngày 23/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm tỉnh Tochigi; tiếp và dự chiêu đãi của Thống đốc tỉnh Tochigi Fukuda Tomikazu; tham dự Hội nghị hợp tác địa phương Việt Nam - Nhật Bản tại Tochigi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN