Đồng Nai: Chi trả hơn 1.000 tỷ đồng cho người dân tại quỹ tín dụng kiểm soát đặc biệt

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Đồng Nai cho biết, đến tháng 6/2022, các đơn vị liên quan đã chi trả 1.050 tỷ đồng cho gần 2.560 người tại các quỹ tín dụng nhân dân đang kiểm soát đặc biệt trên địa bàn tỉnh. Số tiền đã chi trả đạt hơn 71%, tương đương 85%.

Tại Đồng Nai có 7 quỹ tín dụng nhân dân kiểm soát đặc biệt theo quy định của pháp luật gồm: Thái Bình, Tân Tiến, Thanh Bình, Dầu Giây, Quảng Tiến, Gia Kiệm và Trung Dũng. Thời gian qua, nhiều ngân hàng thương mại tham gia xử lý quỹ tín dụng nhân dân yếu kém đã giải ngân cho các quỹ tín dụng nhân dân vay đặc biệt và chuyển nhượng quyền sở hữu sổ tiết kiệm với số tiền hơn 857 tỷ đồng để chi trả.

Đến nay, một số quỹ tín dụng nhân dân đã cơ bản hoàn thành việc chi trả tiền cho người dân. Điển hình như Quỹ tín dụng nhân dân Dầu Giây chi trả gần 46 tỷ đồng cho 302 người, chỉ còn 2 người chưa chi trả với số tiền gần 450 triệu đồng. Quỹ tín dụng nhân dân Thái Bình chi trả cho 80 người với số tiền hơn 55 tỷ đồng, còn 2 người với số tiền gần 200 triệu đồng chưa chi trả. Quỹ tín dụng nhân dân Quảng Tiến chi trả hơn 150 tỷ đồng cho trên 170 người, còn 13 người với số tiền gần 4 tỷ đồng chưa chi trả.

Để đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền, hiện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai đang tiếp tục chỉ đạo đơn vị liên quan đẩy nhanh việc chi trả tiền cho người dân tại các quỹ tín dụng nhân dân kiểm soát đặc biệt. Đồng thời, tăng cường thanh kiểm tra, giám sát đối với quỹ tín dụng nhân dân; chấn chỉnh, củng cố hoạt động hệ thống quỹ tín dụng nhân dân, đặc biệt là xử lý quỹ tín dụng nhân dân yếu kém.

Công Phong (TTXVN)
Quỹ tín dụng Đồng Nai vỡ: Sẽ đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người gửi
Quỹ tín dụng Đồng Nai vỡ: Sẽ đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người gửi

Quỹ Tín dụng Nhân dân (QTDND) Thái Bình (tỉnh Đồng Nai) mất khả năng chi trả cho 80 khách hàng với số tiền 50 tỷ đồng từ đầu năm đến nay. Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang tập trung kiểm tra, xử lý vụ việc này, nhất là việc Giám đốc Quỹ Vũ Công Liêm đã bỏ trốn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN