Đồng bảng Anh lao dốc do Brexit hỗn loạn

Đồng bảng Anh đã giảm xuống mức thấp nhất so với đồng USD kể từ tháng 1/2017, sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo sẽ kêu gọi tổ chức tổng tuyển cử sớm để thúc đẩy tiến trình đưa nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.

Chú thích ảnh
Kiểm đồng bảng Anh tại quầy ngoại hối ở Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh: AFP/TTXVN

Tính đến 13h40 ngày 3/9 (giờ Hà Nội), tỷ giá tham chiếu giữa đồng bảng Anh so với đồng USD giảm xuống còn 1,1972 USD/ bảng. Đồng bảng Anh sau đó đã hồi phục nhẹ và ở mức 1 bảng Anh đổi được 1,1987 USD vào lúc 14h (giờ Hà Nội).

Đồng bảng Anh đã mất giá mạnh so với đồng bạc xanh trong bối cảnh Thủ tướng Anh Johnson ngày 2/9 cho biết có thể sẽ kêu gọi tổng tuyển cử trước thời hạn vào ngày 14/10 tới nếu các nghị sĩ thông qua dự luật ngăn chặn Brexit không thỏa thuận.

Ông Johnson khẳng định không muốn kêu gọi tổng tuyển cử sớm nhưng cho rằng những tiến bộ đàm phán với EU sẽ không thể có được nếu các nghị sĩ thông qua dự luật ngăn chặn một Brexit "cứng".

Thủ tướng Johnson cho biết Brexit sẽ vẫn diễn ra bất chấp việc có hay không một thỏa thuận với EU vào ngày 31/10 tới.

Thùy An (TTXVN)
Đồng bảng Anh giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3/2017
Đồng bảng Anh giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3/2017

Đồng bảng Anh đã giảm xuống mức thấp trong hai năm so với đồng USD trước đồn đoán ngày càng tăng về khả năng xảy ra Brexit (Anh rời khỏi Liên minh châu Âu - EU) không thỏa thuận.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN