Điều tra chống bán phá giá vật liệu hàn xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan và Malayssia

Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 947/QĐ-BCT về việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm vật liệu hàn có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia, mã vụ việc là AD15.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Việt Hùng/Vietnam+

Theo đó, Cục Phòng vệ thương mại (Cơ quan điều tra), Bộ Công Thương đã gửi bản câu hỏi điều tra cho tất cả các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu nước ngoài mà Cơ quan điều tra biết để trả lời bản câu hỏi điều tra. Thời hạn để trả lời bản câu hỏi điều tra là 17h00 ngày 5/7/2021 theo giờ Hà Nội.

Để đảm bảo quyền và lợi ích, Cơ quan điều tra đề nghị tất cả các nhà sản xuất, xuất khẩu nước ngoài có liên quan tham gia, hợp tác đầy đủ trong suốt quá trình điều tra. Nội dung bản trả lời sẽ là căn cứ để Cơ quan điều tra xem xét chọn mẫu giới hạn phạm vi điều tra trong trường hợp cần thiết.

Trong trường hợp Cơ quan điều tra không nhận được thông tin trả lời đúng hạn của các nhà sản xuất, xuất khẩu nước ngoài hoặc trong trường hợp thông tin cung cấp không chính xác, không đầy đủ theo yêu cầu thì Cơ quan điều tra sẽ sử dụng thông tin sẵn có để đưa ra kết luận theo quy định tại Điều 75, Luật Quản lý ngoại thương.

Các thông tin, số liệu cung cấp trong quá trình trả lời bản câu hỏi của Cơ quan điều tra và quyền tiếp cận thông tin vụ việc của các bên liên quan trong quá trình điều tra sẽ được thực hiện theo đúng quy định pháp luật về bảo mật thông tin tại Điều 11 Nghị định số 10/2018/NĐ-CP ngày 15/1/2018 quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương về các biện pháp phòng vệ thương mại.

Cách thức trả lời các phần trong bản câu hỏi, số lượng phải nộp, hình thức nộp và thời hạn nộp được hướng dẫn chi tiết trong bản câu hỏi dành cho doanh nghiệp. Do đó, Cơ quan điều tra đề nghị doanh nghiệp đọc kỹ hướng dẫn trước khi trả lời và nộp bản trả lời đúng thời hạn.

Uyên Hương (TTXVN)
Tham vấn công khai vụ việc điều tra chống bán phá giá đường mía Thái Lan
Tham vấn công khai vụ việc điều tra chống bán phá giá đường mía Thái Lan

Ngày 12/5, Cục Phòng vệ thương mại - Bộ Công Thương (Cơ quan điều tra) đã tổ chức buổi tham vấn công khai dưới hình thức trực tuyến về điều tra chống bán phá giá đối với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Thái Lan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN