Bộ Tài chính đang xác minh 28 doanh nghiệp xuất nhập khẩu có liên quan đến Asanzo

Liên quan đến việc rà soát, đánh giá cụ thể vụ việc Asanzo đang gây xôn xao dư luận trong những ngày qua, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7, ngày 1/8, bà Vũ Thị Mai, Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có chỉ đạo quyết liệt vụ việc này.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ. Ảnh: Viết Tôn

Đây cũng là vấn đề liên quan đến các Bộ: Công an, Công Thương, Khoa học và Công nghệ.  

Theo bà Vũ Thị Mai, liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Bộ Tài chính là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Bộ Tài chính đang xác minh thông tin vụ việc này bởi liên quan đến nhiều doanh nghiệp.  

“Hiện nay đang phải kiểm tra và xác minh với 28 doanh nghiệp có các hoạt động xuất khẩu liên quan đến Công ty Asanzo, cũng như xác minh đối với Tập đoàn Asanzo, các siêu thị, nhà bán lẻ các sản phẩm của Asanzo. Kiểm tra thông tin với cơ quan thuế về giao dịch phát sinh liên quan cũng như xác minh thông tin với Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, xác minh những nhãn hiệu là hàng Việt Nam chất lượng cao và những thông tin khác. Chúng tôi đã có chỉ đạo hết sức quyết liệt và khi có đầy đủ thông tin sẽ công bố với các cơ quan thông tấn, báo chí về vấn đề này”, bà Vũ Thị Mai khẳng định.

V.T/Báo Tin tức
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Kinh tế phát triển tích cực
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Kinh tế phát triển tích cực

Chiều 1/8, cuộc họp báo Chính phủ tháng 7/2019 đã diễn ra dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN