05:16 18/05/2021

Không quân Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận đa quốc gia do Mỹ dẫn đầu

Ngày 18/5, giới quân sự Hàn Quốc cho biết nước này sẽ tham gia cuộc tập trận không quân đa quốc gia thường niên do Mỹ dẫn đầu vào tháng tới, cùng với Nhật Bản và một số quốc gia khác nhằm cải thiện khả năng tương tác của lực lượng không quân.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận đổ bộ chung ở Pohang, Hàn Quốc. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Hàn Quốc dự kiến sử dụng một số máy bay chiến đấu F-15K, máy bay vận tải và cử hàng chục binh sĩ tham gia cuộc tập trận mang tên Red Flag-Alaska 21-2 tại Alaska từ ngày 10-25/6 với sự tham gia của khoảng 1.500 binh sĩ và 100 máy bay.

Sự kiện sắp tới sẽ là cuộc diễn tập quân sự phối hợp lớn lần đầu tiên giữa ba quốc gia dưới thời chính quyền Joe Biden, vốn kêu gọi cải thiện quan hệ an ninh giữa Seoul.

Trước đó, Lực lượng Không quân số 7 của Mỹ cho biết, lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản cũng tham gia cuộc tập trận, nhằm trao đổi “chiến thuật, kỹ thuật và cải thiện khả năng phối hợp hiệp đồng với các lực lượng không quân khác”.

Theo quân đội Mỹ, cuộc tập trận Red Flag-Alaska được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1975, với sự tham gia của nhiều lực lượng khác nhau nhằm cung cấp cho họ cơ hội huấn luyện trong môi trường có mối đe dọa thực tế.

Lực lượng Không quân Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận Red Flag-Alaska lần cuối cùng vào năm 2018.

Thúc Anh  (TTXVN)