SpaceX phóng vệ tinh liên lạc của Israel

Công ty vũ trụ tư nhân SpaceX ngày 6/8 đã phóng tên lửa Falcon 9 mang theo một vệ tinh của Israel để phục vụ các dịch vụ liên lạc tại châu Phi.

Chú thích ảnh
Tên lửa Falcon 9 mang theo 60 vệ tinh trong dự án Starlink của SpaceX rời bệ phóng ở bang Florida, Mỹ ngày 23/5/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Tên lửa Falcon 9, mang theo vệ tinh AMOS-17, được phóng lên vào lúc 7h23 phút tối (theo giờ miền Đông nước Mỹ) từ Tổ hợp phóng vũ trụ 40 tại Căn cứ Không quân Cape Canaveral, ở bang Florida của Mỹ.

Vệ tinh này đã được triển khai sau khi được phóng lên quỹ đạo khoảng 32 phút. Vệ tinh AMOS-17, được công ty Israel Spacecom thiết kế, sử dụng công nghệ truyền dữ liệu kỹ thuật số tiên tiến của Tập đoàn Boeing và được phóng lên để hỗ trợ thúc đẩy hoạt động phát thanh, băng thông rộng, di động và dịch vụ dữ liệu tại khu vực châu Phi.   

Vệ tinh sẽ bay theo quỹ đạo quanh phía trên khu vực Trung Phi, nhằm tối ưu hóa các dịch vụ khu vực. Dự kiến, vệ tinh AMOS-17 sẽ hoạt động tối thiểu trong 20 năm.

 

Quang Vinh (TTXVN)
SpaceX phóng thành công lần thứ 50 tên lửa Falcon 9
SpaceX phóng thành công lần thứ 50 tên lửa Falcon 9

Tập đoàn công nghệ thám hiểm không gian SpaceX thông báo đã tiến hành thành công vụ phóng thứ 50 của dòng tên lửa Falcon 9 do công ty này tự chế tạo vào lúc 5h33 (theo giờ GMT tức 12h33 theo giờ Hà Nội) ngày 6/2, đánh dấu bước tiến nhanh chóng trong công nghệ mà nhiều trung tâm vũ trụ lớn khác phải mất rất nhiều thời gian để đạt được.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN