Facebook triển khai dịch vụ báo chí Bulletin

“Ông lớn” Facebook vừa ra mắt một dịch vụ bản tin trên website (newsletter) có tên gọi “Bulletin” vào ngày 29/6.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Facebook trên màn hình điện thoại và máy tính. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là một nền tảng độc lập đăng tải các bản tin miễn phí và trả phí. Theo hãng tin Reuters, động thái mới này của Facebook được triển khai nhằm cạnh tranh với nền tảng Substack đi đầu xu hướng newsleteer đang phát triển nhanh chóng trong bối cảnh các phóng viên, nhà báo kỳ cựu đã nghỉ việc tại các hãng, công ty truyền thông để làm tự do.

Trong buổi ra mắt trực tuyến trên trang Bulletin.com, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cũng giới thiệu dịch vụ này đã tuyển dụng được một số nhà báo có kinh nghiệm.

Nền tảng tự xuất bản Substack hiện đi đầu trong xu hướng newsletter, ở đó các nhà báo, phóng viên tự đăng ký email và gửi định kỳ bản tin. Các công ty công nghệ khác cũng đang cạnh tranh trong lĩnh vực này, bao gồm Twitter đã mua lại nền tảng bản tin Revue.

Facebook cho biết các bản tin và podcast trên Bulletin cũng sẽ được đăng qua Facebook News Feed và mục Facebook's News.

“Chúng tôi xây dựng Bulletin trên một website riêng biệt để khuyến khích các nhà sáng tạo thu hút được độc giả của riêng mình, thay vì phụ thuộc vào nền tảng Facebook’, trang web Bulletin.com giới thiệu.

Hiện Facebook mới chỉ ra mắt nền tảng với các nhà báo, phóng viên tại Mỹ. Tuy nhiên, công ty hy vọng trang web Bulletin sẽ sớm hoạt động trên toàn cầu và thu hút được nhiều nhà báo quốc tế sau khi thử nghiệm thành công.

Hồi tháng 4, Facebook tiết lộ công ty này đã phải trả 5 triệu USD để tuyển những nhà báo địa phương viết bài cho nền tảng xuất bản tin tức mới.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Facebook thoát vụ kiện chống độc quyền tại Mỹ
Facebook thoát vụ kiện chống độc quyền tại Mỹ

Ngày 28/6, một thẩm phán tại Mỹ đã bác bỏ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Facebook được các cơ quan quản lý cấp liên bang và cấp bang đệ trình hồi năm ngoái.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN