Xiaomi ra mắt công nghệ sạc điện thoại nhanh kỷ lục, đầy pin trong 8 phút

Tập đoàn công nghệ Trung Quốc Xiaomi tuyên bố có thể sạc đầy cục pin 4,000mAh chỉ trong vòng 8 phút nhờ công nghệ sạc mới.

Chú thích ảnh
Hệ thống “HyperCharge” giúp Xiaomi lạp kỷ lục về sạc nhanh. Ảnh: Xiaomi

Theo trang The Verge, Xiaomi vừa ra mắt bản thử nghiệm công nghệ sạc nhanh mới nhất. Công nghệ sạc này lập kỷ lục thế giới mới về cả tốc độ sạc có dây và không dây. Sử dụng một chiếc điện thoại Mi 11 Pro đã được sửa đổi với cục pin dung lượng 4.000mAh, Xiaomi cho biết có thể sạc đầy chiếc điện thoại này trong 8 phút qua hệ thống “HyperCharge” có dây công suất 200W hoặc trong 15 phút với sạc không dây công suất 120W.

Xem clip Xiaomi sạc đầy điện thoại trong 8 phút nhờ công nghệ mới (nguồn: Xiaomi):

Tốc độ sạc là một cuộc chiến khốc liệt giữa các hãng điện thoại thông minh ở Trung Quốc. Họ liên tục ra mắt các công nghệ sạc nhanh đột phá và tích hợp vào sản phẩm mới nhất.

Năm 2019, Xiaomi từng trình làng một hệ thống sạc công suất 100W có thể sạc pin 4.000mAh trong 17 phút. Trên thực tế, Xiaomi còn có thể làm tốt hơn nhiều khi sạc đầy viên pin dung lượng 4.500mAh của mẫu điện thoại “con cưng” năm 2020 là Mi 10 Ultra chỉ trong vòng 23 phút ở công suất 120W.

Oppo là một nhà tiên phong khác trong lĩnh vực pin, với công nghệ VOOC đang là nền tảng cho hệ thống sạc nhanh của hai mẫu điện thoại chủ chốt là OnePlus Dash và Warp. Năm ngoái, Oppo đã trình diễn hệ thống sạc nhanh công suất 125W cho viên pin 4.000mAh trong 20 phút. Mẫu chủ chốt hiện tại của Xiaomi là Find X3 Pro đang thể hiện khả năng sạc xuất sắc khi chỉ cần sử dụng hệ thống sạc công suất 65W.

Tiến bộ công nghệ luôn được hoan nghênh trong khi ý tưởng sạc đầy điện thoại trong 8 phút chắc chắn rất hấp dẫn đối với các “tín đồ” công nghệ. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là các hệ thống sạc nhanh này luôn yêu cầu bộ sạc và dây cáp độc quyền. Vì vậy chúng chủ yếu được sử dụng ở nhà hơn là trong những trường hợp khẩn cấp để phát huy tác dụng. Điều quan trọng nhất hiện nay với pin điện thoại là khả năng duy trì thời gian hoạt động cho điện thoại suốt cả ngày chứ không phải tốc độ sạc. 

Xuân Chi/Báo Tin tức
Video lính Mỹ đột kích nhầm nhà máy ở Bulgaria
Video lính Mỹ đột kích nhầm nhà máy ở Bulgaria

Cảnh tượng tốp binh sĩ Mỹ bất ngờ đột kích khuôn viên nhà máy sản xuất dầu hướng dương tại Bulgaria, chĩa súng ra lệnh mọi người ngồi xuống đất đã khiến các công nhân hốt hoảng. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN