Tàu thăm dò của Trung Quốc gửi hình ảnh từ sao Hỏa 

Những tấm pin mặt trời hướng về cảnh quan ngoài vũ trụ, cùng với đó là địa hình và đường chân trời trên Sao Hỏa là những nội dung trong các bức hình đầu tiên được tàu thăm dò của Trung Quốc gửi về trong ngày 19/5. 

Chú thích ảnh
Tàu đổ bộ tham gia sứ mệnh thăm dò Sao Hỏa đầu tiên của Trung Quốc đáp thành công xuống bề mặt "Hành tinh Đỏ", ngày 15/5/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Cơ quan Hàng không vũ trụ quốc gia Trung Quốc (CNSA) đã công bố những bức hình được chụp bằng các camera gắn trên xe tự hành. Thông báo trên mạng xã hội, CNSA khẳng định: "Gửi tới cư dân mạng, đây là hình ảnh về sao Hỏa mà các bạn đang mong đợi". 

Trước đó, CNSA ngày 15/5 xác nhận xe tự hành thăm dò Sao Hỏa đầu tiên của nước này đã đáp thành công xuống bề mặt hành tinh này. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc đưa một tàu thăm dò lên một hành tinh bên ngoài Trái Đất.

Sứ mệnh thăm dò Sao Hỏa mang tên Thiên Vấn-1, bao gồm một tàu vũ trụ bay theo quỹ đạo, một tàu đổ bộ và một robot thăm dò, được triển khai từ trạm phóng tàu vũ trụ Văn Xương nằm ở duyên hải phía Nam Trung Quốc từ ngày 23/7/2020.

Tàu vũ trụ này bay vào quỹ đạo Sao Hỏa vào tháng 2 vừa qua sau một hành trình gần 7 tháng bay xuyên không gian và đáp xuống bề mặt hành tinh này sau hơn 2 tháng thăm dò điểm đáp phù hợp.

Anh Hiển  (TTXVN)
Tàu thăm dò của Trung Quốc đáp thành công xuống bề mặt Sao Hỏa
Tàu thăm dò của Trung Quốc đáp thành công xuống bề mặt Sao Hỏa

Sáng 15/5/2021, Cơ quan Hàng không vũ trụ quốc gia Trung Quốc (CNSA) xác nhận xe tự hành thăm dò Sao Hỏa đầu tiên của nước này đã đáp thành công xuống bề mặt Sao Hỏa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN