Tăng cường đầu tư vào Việt Nam qua hợp tác công nghệ nổi trội của thế giới

Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat vừa đến thăm và làm việc tại F-Ville 2, tổ hợp văn phòng phần mềm theo mô hình campus của FPT Software (công ty thành viên của Tập đoàn FPT) tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội), nhằm đẩy mạnh hoạt động liên kết, hợp tác giữa các doanh nghiệp khu vực tư nhân Việt Nam và Singapore.

Chú thích ảnh
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình tiếp đón Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat.

Buổi làm việc nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Phó Thủ tướng Singapore tại Việt Nam từ ngày 11 - 15/9 theo lời mời của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, nhằm thắt chặt mối quan hệ phát triển, đồng thời khẳng định quan hệ song phương bền chặt giữa Singapore và Việt Nam.

Với tiềm năng mạnh mẽ, Singapore được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những thị trường trọng điểm công nghệ cùng Nhật Bản và Mỹ. Hiện FPT Software có 15 trung tâm công nghệ với gần 2.000 kỹ sư triển khai các dự án cùng các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế hàng đầu Singapore.

Doanh nghiệp đang cung ứng dịch vụ công nghệ cao cho các doanh nghiệp ở Singapore trên đa lĩnh vực, như viễn thông, y tế, xây dựng, bất động sản, vận chuyển, hàng không và tài chính ngân hàng. Hợp tác giữa FPT Software và các đơn vị công nghệ thông tin khác với các doanh nghiệp Singapore góp phần tiếp cận nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao, mang đến dịch vụ đẳng cấp dựa trên các công nghệ nổi trội của thế giới, như trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu (big data), internet vạn vật (IoT), chuỗi khối (blockchain), điện toán đám mây (cloud), nhà máy thông minh, tự động hóa quy trình bằng robot RPA…

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT chia sẻ, FPT sở hữu năng lực công nghệ, kinh nghiệm hợp tác, thực thi nhiều dự án với doanh nghiệp tư nhân và các quốc gia khác nhau, cũng như nhân tài, chuyên gia công nghệ am hiểu đa lĩnh vực.

Theo các báo cáo, quy mô thị trường công nghệ lên đến hơn 12 tỷ USD, Singapore được coi là "miếng bánh tỷ đô" cho hàng trăm doanh nghiệp quốc tế hàng đầu. Singapore cùng châu Á-Thái Bình Dương là một trong 3 thị trường lớn của FPT Software, đạt tốc độ tăng trưởng trên 20% trong 10 quý lên tiếp.

XM/Báo Tin tức
Đã chi trả hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho 365.215 lao động
Đã chi trả hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho 365.215 lao động

Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, tính đến ngày 10/9/2022 (hạn cuối triển khai gói hỗ trợ theo quy định của Nghị quyết số 24), BHXH Việt Nam đã giải quyết hưởng hỗ trợ đối với 365.215 lao động với số tiền hơn 1.034 tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN