Snapchat công bố loạt tính năng mới hấp dẫn người dùng

Ngày 11/6, Ban quản trị Snapchat - ứng dụng tin nhắn hình ảnh, thông báo sẽ cung cấp dịch vụ tin nóng tới người dùng, cùng một loạt tính năng mới tập trung vào các mảng tin tức, giải trí và sức khỏe.

Chú thích ảnh
Biểu tượng của Snapchat trên màn hình máy tính bảng. Ảnh: AFP/TTXVN

Công ty có trụ sở tại bang California, Mỹ đã giới thiệu dịch vụ Happening Now nhằm cập nhật tin nhanh chóng cho người dùng. Danh sách đối tác của Happening New bao gồm báo Washington Post, NBC News, ESPN, E! News, và BuzzFeed News. Snapchat cho biết nhiều người dùng hiện nay đã nhận được tin tức trên ứng dụng Snapchat và tính năng mới sẽ mang đến những nội dung hấp dẫn trong các lĩnh vực chính trị, giải trí, thể thao dưới hình thức mới và dễ tiếp thu hơn trên di động. 

Snapchat cũng thông báo mở rộng các thỏa thuận nội dung với Disney, ESPN, NBCUniversal, ViacomCBS và các đối tác khác nhằm đăng tải các đoạn video ngắn, vốn thu hút nhiều người xem trên nền tảng Snapchat Discover. Các thỏa thuận cũng bao gồm duy trì cung cấp các điểm nhấn về tin tức, giải trí và các khoảnh khắc thể thao kịp thời. 

Trong bối cảnh có nhiều người dùng đang trải qua cảm giác căng thẳng và lo âu trên mạng xã hội, và có xu hướng tìm đến bạn bè đầu tiên khi muốn trợ giúp, thay vì các chuyên gia hay phụ huynh, Snapchat đã đề ra các sáng kiến mới, trong đó có sử dụng các công cụ của nhóm công nghệ sức khỏe Headspace - vốn chuyên phát triển ứng dụng giúp người dùng thư giãn tinh thần.

Công ty cũng đang đẩy mạnh triển khai sáng kiến "Here For You," nhằm giúp đỡ những người bị căng thẳng, gặp vấn đề cảm xúc. Snapchat khẳng định đã tiếp cận được 90% số người trong nhóm độ tuổi 13-34 tại Mỹ, tỷ lệ tương tự tại các thị trường khác, đồng thời nhìn ra cơ hội kết nối với họ bằng các nguồn lực phong phú.

Các tính năng mới trên nền tảng Snapchat Camera của điện thoại thông minh sẽ giúp người dùng có thể mở rộng việc tìm kiếm thông tin thông qua bức hình mà họ chụp. Ví dụ như khi họ quét hình ảnh thức ăn, Snapchat sẽ đề xuất các thông tin về dinh dưỡng sản phẩm. 

Trong mục bản đồ cá nhân, Snapchat sẽ thêm tính năng địa điểm để liệt kê các điểm đến ưa thích trong cộng đồng người dùng, với những thông tin như giờ hoạt động, và đánh giá về hàng triệu doanh nghiệp. Snapchat cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp địa phương kết nối với khách hàng khi họ hoạt động trở lại thông qua việc cung cấp tín dụng quảng cáo miễn phí.

Snapchat hiện có hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Đặng Ánh (TTXVN)
Snapchat ngừng quảng bá các nội dung đăng tải của Tổng thống Mỹ Donald Trump
Snapchat ngừng quảng bá các nội dung đăng tải của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ban quản trị ứng dụng tin nhắn hình ảnh Snapchat ngày 3/6 thông báo ngừng quảng bá các nội dung đăng tải của Tổng thống Mỹ Donald Trump với lý do những nội dung này kích động "bạo lực phân biệt chủng tộc". 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN