Nhà đấu giá Christie's bị tấn công mạng đòi tiền chuộc

Nhóm tin tặc RansomHub đã nhận thực hiện vụ tấn công mạng làm tê liệt trang web của nhà đấu giá Christie's hồi đầu tháng này, chỉ vài ngày trước đợt đấu giá mùa Xuân ở Mỹ.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: maxwellbaynes.com

RansomHub cho biết nhóm này đã đánh cắp tổng cộng 2GB dữ liệu của “ít nhất 500.000” khách hàng của Christie's, trong đó có các nhà sưu tập nghệ thuật giàu có nhất thế giới, và sẽ công bố các dữ liệu vào cuối tháng này. Hiện chưa rõ nhóm tin tặc này có truy cập được thông tin về tài chính, địa chỉ hay những dữ liệu nhạy cảm khác của khách hàng hay không. Tuyên bố của RansomHub cũng cho biết Christie's đã không chấp nhận trả tiền chuộc.

Vụ tấn công ngày 9/5, được Christie's mô tả là “vấn đề an ninh công nghệ”, đã buộc nhà đấu giá này phải ngừng hoạt động vài ngày trước khi lên kế hoạch bán đấu giá một tác phẩm nghệ thuật trị giá khoảng 640 triệu USD. Cổng thông tin bị tê liệt trong suốt tuần bán hàng quan trọng, khiến nhà đấu giá lớn và mang tính biểu tượng trong giới nghệ thuật phải thiết lập một trang web tạm thời để mở bán đấu giá trực tiếp.

Theo người phát ngôn của Christie's, kết quả điều tra cho thấy hệ thống mạng của hãng đã bị xâm nhập và tin tặc đã truy cập được “một lượng hạn chế” dữ liệu cá nhân của khách hàng. Ông khẳng định dữ liệu tài chính hoặc giao dịch của khách hàng không bị rò rỉ.

Kim Chi (TTXVN)
Nâng cao kiến thức, kinh nghiệm cho người dân trước nạn lừa đảo, tấn công mạng
Nâng cao kiến thức, kinh nghiệm cho người dân trước nạn lừa đảo, tấn công mạng

Trước tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng vẫn diễn biến phức tạp, với nhiều thủ đoạn ngày càng tinh vi, phức tạp, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an và một số đơn vị liên quan đã liên tục phát ra cảnh báo người dân cẩn trọng, nâng cao kiến thức bản thân để không mắc bẫy lừa đảo hay nhiễm mã độc tống tiền (ramsomware).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN