Netflix sẽ tăng cường tập trung vào mảng trò chơi điện tử  

Hãng cung cấp dịch vụ phát video trực tuyến (OTT) toàn cầu Netflix Inc cho biết sẽ đi sâu hơn vào mảng trò chơi điện tử giữa bối cảnh tăng trưởng thuê bao của dịch vụ phát trực tuyến phim và chương trình truyền hình dự kiến giảm, trước sự cạnh tranh ngày càng tăng và việc dỡ bỏ các hạn chế khiến người dân không còn bị "nhốt" ở nhà.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Netflix trên màn hình máy tính và điện thoại di động ở Arlington, Virginia, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Sau sự gia tăng mạnh mẽ năm 2020, lượng khách hàng mới của Netflix đang sụt giảm. Tại Mỹ và Canada, hãng này cho biết đã mất khoảng 430.000 khách hàng đăng ký trong quý II/2021, đánh dấu quý giảm thứ ba trong 10 năm qua.

Hiện Netflix trong giai đoạn đầu để mở rộng các dịch vụ trò chơi điện tử và các thuê bao đã đăng ký sẽ được sử dụng mà không phải trả thêm phí. Ban đầu hãng sẽ tập trung chủ yếu vào trò chơi di động. Trước đó, Netflix đã đầu tư vào các trò chơi điện tử liên quan đến loạt phim ăn khách như "Stranger Things" và "The Dark Crystal: Age of Resistance".

Một số nhà phân tích cho rằng Netflix cần phải tìm ra những giải pháp mới để thúc đẩy lượng thuê bao sau nhiều năm mở rộng nhanh chóng. Theo công ty nghiên cứu thị trường eMarketer (Mỹ), Netflix sẽ chứng kiến thị phần của dịch vụ phát video trực tuyến trong doanh thu tại Mỹ giảm xuống 30,8% vào cuối năm 2021, so với mức gần 50% vào năm 2018.

Nhà phân tích cao cấp Jesse Cohen của nền tảng cung cấp thông tin tài chính Investing.com, có các trụ sở tại Tây Ban Nha, Cyprus, Israel và Trung Quốc, đánh giá Netflix đã có thêm một quý không mấy khả quan trước sự cạnh tranh gay gắt trong phân khúc phát video trực tuyến. Bên cạnh đó, việc thiếu chất xúc tác tăng trưởng mới cũng là một trong những lý do chính khiến Netflix hoạt động tương đối yếu trong năm nay.

Trong quý II/2021, thu nhập của Netflix đạt 2,97 USD/cổ phiếu, thấp hơn mức dự báo trung bình là 3,16 USD/cổ phiếu. Trong cùng quý, hãng này đã có thêm 1,54 triệu khách hàng, nâng tổng số thuê bao lên 209 triệu vào cuối tháng Sáu. Kết quả của quý trước khá thấp nếu so với quý II/2020 - giai đoạn Netflix đã có thêm tới 10,1 triệu thuê bao đăng ký.

Trà My (Theo Reuters)
Sắp ra đời tập đoàn truyền thông giải trí khổng lồ có thể cạnh tranh với Netflix
Sắp ra đời tập đoàn truyền thông giải trí khổng lồ có thể cạnh tranh với Netflix

Theo thông tin từ các hãng truyền thông, tập đoàn viễn thông AT&T của Mỹ sẽ thông báo về sự hợp nhất giữa 2 đơn vị truyền thông là WarnerMedia và Discovery, sớm nhất có thể là vào ngày 17/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN