Xe buýt có thể hoạt động 100% công suất từ ngày 8/2

Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đã giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố xây dựng phương án cho xe buýt được hoạt động trở lại 100% công suất từ ngày 8/2, trùng với thời điểm thành phố cho phép học sinh, sinh viên được đi học trở lại ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Việc bổ sung tần suất các tuyến buýt nhằm đảm bảo phục vụ cho việc đi lại của người dân Thủ đô được thuận lợi, nhanh chóng.

Chú thích ảnh
Xe buýt có thể hoạt động 100% công suất từ ngày 8/2.

Theo rà soát của Tổng công ty Vận tải Hà Nội, trước yêu cầu phòng chống dịch COVID-19, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, xe buýt chỉ được hoạt động với 50% công suất chạy xe đã được Sở GTVT Hà Nội phê duyệt (xe chở không quá 50% sức chứa và không quá 20 hành khách/xe tại một thời điểm). Tuy nhiên, thời gian qua, lượng khách đi lại đang có dấu hiệu tăng trở lại, nhiều khách hàng phải chờ đợi lâu mới có thể đón được xe buýt. 

Ông Nguyễn Trọng Thông, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng Hà Nội cho hay, từ cuối năm 2021, trong điều kiện bình thường mới, lượng khách đi xe buýt có dấu hiệu tăng trở lại. Nhiều khách hàng phải chờ đợi lâu mới có thể đón được xe buýt do yêu cầu giãn cách trên xe để phòng chống dịch. Cùng đó, tần suất hoạt động thưa, dẫn đến nhiều trường hợp hành khách phải chờ đợi và chuyển sáng sử dụng phương tiện cá nhân. Do đó, việc xe buýt hoạt động 100% công suất sẽ tạo điều kiện để người dân Thủ đô sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng thuận lợi hơn. 

Liên quan đến việc bố trí phương tiện, phòng dịch, các đơn vị đảm trách hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt khẳng định đã sẵn sàng các phương án huy động phương tiện, cũng như biện pháp phòng chống dịch, đáp ứng yêu cầu của ngành Y tế. 

Đăng Sơn/Báo Tin tức
Vận tải hành khách công cộng Hà Nội ứng phó đại dịch
Vận tải hành khách công cộng Hà Nội ứng phó đại dịch

Đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát đã và đang khiến cho các doanh nghiệp vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt tại Hà Nội thêm điêu đứng, vì sản lượng khách sụt giảm nghiêm trọng. Các doanh nghiệp đang cần những giải pháp hỗ trợ kịp thời từ các cơ quan chức năng để duy trì.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN