Hà Nội chấm dứt hoạt động dự án cống hóa mương Phan Kế Bính

Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cho biết, trước chỉ đạo của UBND thành phố, sở đã có quyết định chấm dứt hoạt động dự án cống hóa mương Phan Kế Bính (thuộc địa phận quận  Ba Đình và Cầu Giấy) làm bãi đỗ xe của Công ty cổ phần Đa quốc gia, do đơn vị này sử dụng sai mục đích so với giấy phép.

Chú thích ảnh
Đường Phan Kế Bính, phường Cống Vị, quận Ba Đình. 

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội cấp cho Công ty cổ phần Đa quốc gia theo Giấy chứng nhận đầu tư số 0112000170 về việc thực hiện dự án cống hóa mương Phan Kế Bính làm bãi đỗ xe. Diện tích thành phố cho doanh nghiệp nói trên thuê là khoảng 6.078 m2, thời hạn sử dụng 20 năm, làm bãi để xe ô tô, dịch vụ, nhà rửa xe và công trình phụ trợ. Tuy nhiên, sau đó UBND thành phố đã ban hành các văn bản chấm dứt hoạt động và thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư; bãi bỏ các quyết định liên quan đến việc cho thuê đất tại mương thoát nước Phan Kế Bính. Nguyên nhân là doanh nghiệp được thuê đất mương thoát nước để cống hóa làm bãi đỗ xe và công trình phụ trợ nhưng phần lớn diện tích đất mương sau khi cống hóa đã được cho thuê xây dựng showroom, văn phòng, nhà hàng, vi phạm trật tự xây dựng, vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về đất đai và xây dựng. 

Với những vi phạm trên khiến dư luận bức xúc. Theo đó, UBND quận Ba Đình đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành giải tỏa vi phạm trật tự xây dựng.

Liên quan đến sai phạm tại mương thoát nước Phan Kế Bính, trước đó, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã yêu cầu các cơ quan liên quan của Hà Nội xử lý vi phạm trong việc cho thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và xây dựng, sử dụng mương thoát nước Phan Kế Bính. 

Cũng theo Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội, thành phố đã có chủ trương mở rộng tuyến đường Phan Kế Bính theo đúng quy hoạch được duyệt.

Tin, ảnh: Mạnh Khánh (TTXVN)
Hà Nội: Về việc xử lý vi phạm tại dự án mương Phan Kế Bính và mương Nghĩa Đô
Hà Nội: Về việc xử lý vi phạm tại dự án mương Phan Kế Bính và mương Nghĩa Đô

Thanh tra thành phố Hà Nội đã có báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện việc xử lý vi phạm liên quan đến mương thoát nước Phan Kế Bính (quận Ba Đình) và mương thoát nước Nghĩa Đô (quận cầu Giấy). Đây là hai dự án có nhiều vi phạm và thời gian xử lý bị kéo dài.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN