Điều tra, làm rõ về 'dịch vụ' tiêm vaccine thần tốc

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu Công an TP khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ thông tin báo chí phản ánh về "dịch vụ" tiêm vaccine thần tốc.

Chiều 24/8, một số cơ quan báo chí tại Thủ đô Hà Nội đã đăng tải thông tin về một loại "dịch vụ" mới xuất hiện trong đợt giãn cách xã hội, đó là tiếp cận và chi tiền thông qua một đối tượng xấu để được tiêm vaccine tại điểm tiêm trên địa bàn phường Cống Vị, quận Ba Đình.

Ngay khi nắm được thông tin, ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã yêu cầu Công an TP khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ.

Chú thích ảnh
Hà Nội cùng với cả nước đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho người dân. Ảnh minh họa.

"Nếu có vi phạm như báo phản ánh phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật; tuyệt đối không để vi phạm này ảnh hưởng đến uy tín và công sức của cả thành phố trong việc tổ chức thực hiện hiệu quả, kịp thời chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19", Bí thư Thành ủy Hà Nội nêu rõ.

Bí thư Thành ủy yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND thành phố, các cấp ủy Đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác rà soát các khâu, các quy trình lập danh sách, tổ chức tiêm vaccine trên địa bàn bảo đảm đúng đối tượng, tuyệt đối không để xảy ra việc lợi dụng chính sách tiêm vaccine miễn phí nhân văn của Nhà nước. Cán bộ, công chức, viên chức tiếp tay cho những vi phạm này phải được coi là tình tiết tăng nặng trong xử lý kỷ luật và xử lý theo quy định pháp luật.  

Trước đó, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội thường xuyên cảnh báo và chỉ đạo ngăn chặn vi phạm pháp luật trong việc tiêm vaccine, nghiêm cấm tiêm vaccine không đúng đối tượng.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Sở GTVT Hà Nội tiếp tục tạm dừng giải quyết thủ tục hành chính trực tiếp
Sở GTVT Hà Nội tiếp tục tạm dừng giải quyết thủ tục hành chính trực tiếp

Theo tin từ Sở Giao thông vận tải Hà Nội, từ nay đến ngày 6/9, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Sở Giao thông vận tải Hà Nội (Bộ phận một cửa) tại số 258 Võ Chí Công, phường Xuân La, quận Tây Hồ và số 16 Cao Bá Quát, phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội tiếp tục tạm dừng tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo hình thức trực tiếp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN