Vụ tát học sinh ở trường Quang Trung: Phụ huynh chấp nhận lời xin lỗi của giáo viên

Ngày 6/12, Trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội) đã có thông tin chính thức đến báo chí xung quanh việc phụ huynh phản ánh giáo viên khối lớp 2 của trường đã phạt một học sinh bằng cách yêu cầu bạn tát 50 cái.

Chị Ngô Thanh Tâm, phụ huynh học sinh bị tát, cho biết, chị đã hỏi con và có nhờ một số phụ huynh hỏi con họ để xác minh sự việc. Học sinh này nói có việc cô giáo bảo bạn tát nhưng không nhớ tát bao nhiêu cái. Ngay sau khi vụ việc diễn ra, Ban Giám hiệu nhà trường và giáo viên đã đến nhà để xin lỗi gia đình và học sinh. Ngày hôm sau, gia đình đã cho con đến lớp học trở lại, sức khỏe và tâm lý của cháu ổn định.

“Tôi rất thông cảm với giáo viên trong vụ việc này. Giáo viên còn trẻ nên đã có những hành động thiếu chuẩn mực. Tuy nhiên, cô đã rất ăn năn về sự việc này nên tôi nghĩ rằng nên tạo điều kiện để cô giáo sửa lỗi.

Tôi chấp nhận lời xin lỗi của cô, mong rằng cô sẽ rút kinh nghiệm và yêu thương các con, không để xảy ra những vụ việc tương tự. Tôi cũng đồng tình với cách xử lý của nhà trường về việc đình chỉ công tác của giáo viên 15 ngày để phối hợp với đoàn thanh tra xác minh, làm rõ vụ việc”, chị Ngô Thanh Tâm cho biết.

Trước thông tin chia sẻ của phụ huynh học sinh, bà Lê Anh Vân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, theo tường trình của giáo viên thì giáo viên không nói phạt học sinh bao nhiêu cái tát. Việc xác minh rất khó do học sinh còn nhỏ.

Để xác minh lời của học sinh cần có người giám hộ hoặc phụ huynh. Qua quá trình xác minh từ phụ huynh, có học sinh nói có, có học sinh nói không. Bản tường trình của giáo viên cũng chỉ rõ thấy học sinh tự tát nhau trong giờ học nên giáo viên đã yêu cầu các học sinh dừng lại.

“Sau khi xác minh, chúng tôi thấy đây là sự việc đáng tiếc đã xảy ra trong giờ học của cô giáo. Tôi gửi lời xin lỗi đến các học sinh”, bà Lê Anh Vân nói.

Bà Lê Anh Vân cho biết thêm, đây là giáo viên trẻ mới về trường từ đầu năm học. Hiện nhà trường đã đình chỉ công tác đối với giáo viên này 15 ngày và sẽ xử lý theo đúng mức độ vi phạm. Ngày hôm qua (5/12), nhà trường đã tổ chức rút kinh nghiệm với toàn bộ giáo viên trong trường về nghiệp vụ, đạo đức nhà giáo. Tới đây, trường sẽ tổ chức tập huấn cho toàn bộ giáo viên trong trường, nhất là giáo viên trẻ.

Có mặt tại buổi thông tin báo chí, ông Tạ Ngọc Thắng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, ngày 5/12, quận đã thành lập đoàn thanh tra để xác minh, làm rõ vụ việc.

Nguyễn Cúc (TTXVN)
Cục Nhà giáo yêu cầu xác minh vụ cô giáo phạt tát học sinh ở Hà Nội
Cục Nhà giáo yêu cầu xác minh vụ cô giáo phạt tát học sinh ở Hà Nội

Chiều 5/12, sau khi báo chí phản ánh thông tin về việc giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5, Trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội) bị "tố" chỉ đạo bạn cùng lớp tát một học sinh 50 cái, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo kiểm tra, xác minh thông tin vụ việc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN